Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Lịch công tác tuần


Chi tiết tin

BÍ THƯ XÃ ĐOÀN NĂNG ĐỘNG TRONG PHONG TRÀO, GIỎI LÀM KINH TẾ

Lượt xem: 147

 Là cán bộ Đoàn năng động, sôi nổi, nhiệt tình và gương mẫu, anh Hồ Văn Gương, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Trà Vinh (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam), luôn thể hiện tính năng động, sáng tạo của tuổi trẻ và được nhiều đoàn viên, thanh niên thương yêu, quý mến, trở thành tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh niên học tập, làm theo.


Giúp bà con làm đường nông thôn

Trong những năm qua bằng sự nhiệt huyết và trách nhiệm của mình, anh Hồ Văn Gương đã cùng với Ban Chấp hành xã Đoàn xã Trà Vinh đoàn kết lãnh đạo phong trào thanh, thiếu niên đạt được nhiều kết quả, góp phần thiết thực phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.


Vườn mẫu trồng cây dược liệu xem cây ăn quả

Với cương vị là thủ lĩnh Đoàn, anh Gương luôn năng động, sáng tạo và gương mẫu, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, cùng với Ban Thường vụ xã Đoàn tập trung chỉ đạo tổ chức cơ sở Đoàn thực hiện nhiệm vụ giáo dục, bồi dưỡng đoàn viên, thanh niên, gắn với những việc làm cụ thể thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia hưởng ứng, tạo sự lan tỏa trong xã hội, làm nổi bật vai trò của thanh niên trong thời kỳ mới. Chỉ đạo các chi Đoàn ở thôn tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình hộ nghèo, hộ khó khăn; tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao...

Mô hình chăn nuôi gia súc có chuồng trại

Những mô hình, phong trào thanh niên được tổ chức thực hiện trong những năm qua đã tập hợp được đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tham gia, từ đó, đã tác động tích cực đến tình cảm, nhận thức của mỗi một đoàn viên, thanh niên, tạo nên nguồn lực to lớn để xây dựng tổ chức đoàn ngày càng lớn mạnh. Thấm nhuần lời dạy của Bác: "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", anh Hồ Văn Gương cùng với các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể trong xã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện, đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi các gia đình chính sách, người già nêu đơn, làm khu vui chơi giải trí cho các em học sinh tại các trường học trên địa bàn. Tổ chức làm đường bê tông nông thôn giúp bà con đi lại thuận lợi, Tổ chức nhiều hoạt động bảo vệ môi trường thu hút nhiều đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia. Qua đó, góp phần tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống, văn hóa đến với thanh niên và đồng bào địa phương.

Xác định vai trò của tuổi trẻ là phải xung kích, tình nguyện, anh Gương luôn là tấm gương sáng trong học tập và làm theo lời Bác. Anh luôn chủ động trong công tác, tổ chức các chương trình sinh hoạt các mô hình phát triển kinh tế, triển khai các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, phối hợp các ngành tổ chức tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đến sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên.

Ngoài việc thực hiện tốt vai trò trách nhiệm của một đoàn viên năng động sáng tạo, anh Gương còn giỏi về làm kinh tế, các mô hình trồng cây dược liệu, chăn nuôi gia súc, gia cầm có chuồng trại được thực hiện có hiệu quả, mang lại nguồn thu nhập cao. Anh Gương cho biết thêm “ nhận thấy khí hậu thổ nhưỡng ở địa phương phù hợp với chăn nuôi dê cỏ và bò nên anh bàn tính cùng với gia đình vay hơn 100 triệu từ nguồn vốn vay ưu đãi cho thanh niên lập nghiệp để mua dê và bò về nuôi”,Anh chia sẻ thêm, “trước kia bà con ở đây cũng có nuôi nhưng do nuôi thả rông vào mùa mưa dê, bò hay bị lạnh chết năng suất chăn nuôi không đạt. ” Thấy vậy nên anh đã đầu tư làm chuồng trại để nuôi nhốt.  Đến nay tổng đàn dê, bò của gia đình anh đã phát triển lên gần 30 con. Tổng thu nhập bình quân của anh trong một năm  hơn 80 triệu đồng.Trong năm 2023 anh  Gương đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh đăng ký mô hình “khu vườn mẫu”, được Trung tâm Khuyến nông hỗ trợ 1000 cây Dổi xanh và 100 cây Sầu riêng trồng trên diện tích 2ha, đến nay khu vườn mẫu của anh Gương trồng cây Sầu riêng và cây Dổi xanh phát triển tương đối tốt.

        Chị Phạm Thị Mỹ Hạnh Bí thư Huyện đoàn Nam Trà  My chia sẻ “Anh Hồ Văn Gương là bí thư xã Đoàn năng động trong phong trào, tận tâm với công việc, ngoài việc làm kinh tế giỏi anh còn giúp đỡ thanh niên phát triển kinh tế, đặc biệt là mô hình kinh tế chăn nuôi có chuồng trại và trồng cây dược liệu ở địa phương”. Từ mô hình của anh đã giúp đỡ được nhiều đoàn viên thanh niên trong việc học hỏi cách lằm ăn để phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.


Tác giả: Trung Lê

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin cũ hơn: