Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 


Chính trị - Kinh tế - Xã hội

Tình hình kinh tế - xã hội huyện Nam Trà My 6 tháng đầu năm 2022
Trong 6 tháng đầu năm 2022, tình hình, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, mưa lạnh trái mùa diễn ra thất thường, nhất là mưa sương muối đầu tháng 3 làm chết hàng ngàn gốc sâm Ngọc Linh giống của nhân dân các xã Trà Linh, Trà Nam, Trà Cang, Trà Tập,… gây tâm lý hoan mang, ảnh hưởng đến việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND&UBND huyện, sự vào cuộc của Mặt trận Tổ quốc và các hội, đoàn thể đã nhanh chóng triển khai thực hiện...
Quyết tâm xây dựng Nam Trà My thành vùng dược liệu trọng điểm Quốc gia vào năm 2030
Nam Trà My là một huyện miền núi cao, nằm ở phía Tây của tỉnh Quảng Nam, cách tỉnh lỵ khoảng 100km, tổng diện tích đất tự nhiên là 82.253ha; dân số 31.923 người, trên 97% là người dân tộc thiểu số. Rừng tự nhiên còn nhiều chiếm trên 65%, độ che phủ rừng cao đạt gần 60%; đặc biệt có đỉnh Ngọc linh cao 2.598 mét quanh năm mây phủ, khí hậu ôn hòa, tầng đất mặt của rừng ít bị bào mòn, lượng mưa nhiều rãi đều trong năm độ ẩm cao, đất đai rất thích hợp cho cây trồng sinh trưởng, nhất là đối với cây dược...
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và làm việc tại huyện Nam Trà My
Sáng 16/12, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn công tác Trung ương đã đến thăm, làm việc và tặng 250 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện miền núi Nam Trà My (Quảng Nam).
Đoàn công tác lãnh đạo huyện khảo sát trồng sâm Ngọc linh tại xã Trà Tập.
Từ ngày 16/8 đến 17/8/2021, Đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Thanh Hưng, TUV- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn, cùng với các đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan, đại diện Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, UBMTTQVN và các ngành của xã Trà Tập.
HĐND xã Trà Cang khóa XII tổ chức kỳ họp chuyên đề, bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026
Chiều ngày 12/8, HĐND xã Trà Cang khóa XII tổ chức kỳ họp chuyên đề, bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự kỳ họp có đồng chí Lê Thanh Hưng – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tấn Thành – UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy và 20/21 vị đại biểu HĐND xã khóa XII (Nhiệm kỳ 2021 – 2026).