TRIỂN KHAI MÔ HÌNH CHỢ DÂN SINH, GIẢM TÚI NILON TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

Sáng ngày 6-11 tại chợ Nam Trà My, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức chương trình “hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa và triển khai mô hình chợ dân sinh giảm túi nilon” năm 2023.

Chương trình đã tặng hơn 200 túi đi chợ bằng chất liệu vãi thân thiện với môi trương cho bà con và tiểu thơng trong chợ, tặng 15 thùng đựng rác theo tiêu chuẩn hiện hành, tặng 3 mô hình phân loại rác. Ngoài ra chương trình cũng đã triển khai đổi rác thải nhự lấy 200 ngàn cây  quế giống cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại huyện, dọn dẹp cảnh quan môi trường tại chợ.  Với tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 80 triệu đồng. tại buổi lễ bà Phạm Thị Mỹ Hạnh, Bí thư Huyện đoàn chia sẻ thêm;  “chương trình nhằm nâng cao nhận thức đến toàn thể đòan viên, hội viên về nguy cơ ô nhiểm chất thải nhựa và túi nilon; Đồng thời nhằm phát huy vai trò của thanh niên, hội viên tạo chuyển biến mạnh mẻ trong nhận thức của ngươi dân chung tay phòng chống rách thải nhựa và ô nhiểm môi trường.

Tác giả: Trung Lê

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện