Cử tri Nam Trà My kiến nghị đầu tư phát triển kinh tế vườn.

Sáng nay 5/1, tại xã Trà Mai (Nam Trà My), Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Nguyễn Đình Tiên - Phó Trưởng ban văn hoá-xã hội HĐND tỉnh và bà Phùng Thị Thương - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy huyện Nam Trà My, có buổi tiếp xúc cử tri 2 xã Trà Mai và Trà Tập sau Kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa X.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị tiếp tục quan tâm thực hiện Nghị quyết số 23/2022/NQ-HĐND Quảng Nam quy định định mức phân bổ vốn NSNN thực hiện phát triển KTXH vùng đồng bào DTTS. Cần quan tâm hơn công tác đầu tư kinh tế vườn, kinh tế trang trại, các mô hình phát triển cây dược liệu cho nhân dân, sớm có chính sách để thu hút, ưu đãi cho  cán bộ, công nhân viên chức làm việc tại huyện; cần phân định rỏ  rừng sản suất và rừng đặc dụng; bố trí kinh phí để xây dựng trụ sở làm việc Công an các xã còn lại.

Trên lĩnh vực tài nguyên và môi trường, cử tri kiến nghị cần tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc khai thác tài nguyên khoáng sản và tài nguyên rừng trái phép, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân được thực hiện đảm bảo; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát buôn bán sâm Ngọc Linh không rỏ nguồn gốc, các mặc hàng online trong đó có hàng cấm sử dụng.

Cử tri còn kiến nghị  mở rộng  chính sách ưu đãi cho hộ đăng ký thoát nghèo, có chính sách mở cho việc thi tuyển công chức, viên chức đầu vào của huyện.

Tác giả: Trung Lê

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện