Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Lịch công tác tuần


Chi tiết tin

Huyện Nam Trà My ra mắt trang phục truyền thống của 3 dân tộc Ca - dong, Xơ - đăng, Mnông

Lượt xem: 173

Sáng nay ngày 4.1.2024, huyện Nam Trà My tổ chức buổi lễ trao trang phục  truyền thỗng của 3 dân tộc Ca - dong, Xơ - đăng, Mnông sinh sống trên địa bàn huyện.

Đây là chương trình thuộc dự án 6 của chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2026.


Trao trang phục cho 3 dân tộc Ca - dong, Xơ - đăng, Mnông

Bộ trang phục truyền thống của 3 dân dựa theo nguồn gốc trang phục của từng dân tộc thời xưa, sau nhiều năm  bị mai một, đến nay huyện Nam Trà My đã tiến hành phục dựng lại

Bộ trang phục dùng để  mặc trong các ngày lễ hội của dân tộc như lễ hội cúng máng nước, lễ hội mừng lúa mới, múa cồng chiêng và làm trang phục trong trường học cho học sinh.

 Việc khôi phục trang phục truyền thống văn hoá của 3 dân tộc Ca - dong, Xơ - đăng, Mnông nhằm bảo tồn, lưu giữ  các giá trị văn hoá truyền thống về trang phục của đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện. Qua đó nâng cao nhận thức, lòng tự tôn, ý thức bảo tồn và phát huy văn hoá truyền thống, tạo sự đa dạng hoá các sản phẩm, phục vụ công tác du lịch trên địa bàn huyện Nam Trà My nói riêng  và tỉnh Quảng Nam nói chung.

 Đồng chí Nguyễn Thế Phước - Uỷ viên BTV huyện uỷ - Phó Chủ tịch UBND huyện  Nam Trà My cho biết thêm, “ trong thời gian tới UBND huyện tiếp tục xây dựng kế hoạch để bảo tồn và phát huy các giá trị bản sắc văn hoá của dân tộc như, các làn điệu dân ca, hát ting ting, hát ru của người Ca - dong, tục cưới, hỏi của người Mnông”...

Tác giả: Trung Lê

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: