Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Lịch công tác tuần


Chi tiết tin

Trà Vinh tổ chức ra mắt các tổ ngày thứ 7 với dân và phát động phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2024

Lượt xem: 157

Sáng ngày 30/12/2023, tại Ủy ban nhân dân xã Trà Vinh, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các tổ chức chính trị xã Trà Vinh tổ chức phát động phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 và ra mắt các Tổ công tác ngày thứ 7 với dân tại các thôn trên địa bàn xã.


Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên. Qua đó Đảng uỷ xã đã ban hành Quyết định thành lập Tổ công tác ngày thứ 7 với dân tại các thôn trên địa bàn xã nhằm thực hiện tốt phương châm “gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân” các tổ công tác đã thực hiện ra mắt tại các thôn và phát động phong trào thi đua năm 2024 kèm những mô hình, việc làm hay giúp định hướng cho người dân phát triển kinh tế xã hội, giữ gìn cảnh quan Khu dân cư “Xanh, sạch, đẹp”.

Qua các nội dung phát động tại các tổ công tác người dân hưởng ứng rất tích cực và phấn khởi trên tinh thần đoàn kết, thống nhất chung. Trong ngày lễ ra quân tại các tổ đã mang lại những sự thành công bước đầu để làm cơ sở phát triển và nhân rộng hơn nữa trong năm 2024, tại tổ số 2 ra quân giúp người dân trồng cây xanh ven đường và phát dọn đường vào khu dân cứ, tổ số 3 do ông Nguyễn Tấn Thành – Bí thư ĐU xã phụ trách đã triển khai nhiều mô hình hay: mô hình trồng lúa nuôi cá, mô hình nhân rộng vườn ươm quế. Tổ số 4 phát động người dân dọn vệ sinh khu dân cư và cùng người dân vận chuyển đá xếp đường đi lại từ các hộ gia đình tới Trường Mẫu giáo, giúp các em nhỏ có đường đi đến trường đẹp, an toàn.

Bên cạnh kết quả đạt được bước đầu, xã Trà Vinh vẫn còn một số tồn tại, hạn chế và gặp nhiều khó khăn, tỉ lệ hộ nghèo còn ở mức cao, chỉ số cái cách hành chính còn thấp, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, địa giới hành chính chưa thống nhất tại thôn 3 gây khó khăn trong việc thực hiện các dự án ảnh hưởng nhiều đến đời sống của người dân thôn 3. Nhằm phát huy tinh thần tự lực tự cường các tổ công tác tập trung tuyên truyền các hộ gia đình nỗ lực khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng mà Nghị quyết các cấp đề ra cho năm 2024.

Tác giả: Tấn Thành

Nguồn tin: Đảng ủy xã Trà Vinh


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: