Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Lịch công tác tuần


Chi tiết tin

Tổng kết thực hiện sắp xếp khu dân cư Tak Răng

Lượt xem: 194

Ban chỉ đạo sắp xếp dân cư xã Trà Cang giai đoạn 2021 – 2025 vừa tổ chức Tổng kết việc triển khai SXDC đối với KDC Tăk Răng, Thôn 2, thực hiện theo Nghị quyết số 23/2021, ngày 21/7/2021 của HĐND tỉnh.


Theo đó, thực hiện phê duyệt của UBND huyện về SXDC đối với KDC Tak Răng, với 82 hộ hưởng lợi, Ban chỉ đạo SXDC xã đã phối hợp cùng các ngành liên quan, Chi bộ và Ban Nhân dân Thôn 2, thực hiện đồng bộ, quyết liệt việc lập quy hoạch, mở nền đường, san nền và làm nhà cho người dân, với 48 hộ di dời và 34 hộ chỉnh trang tại chổ.

Quá trình thực hiện trong 02 năm 2022 – 2023, KDC đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của các tổ chức, cá nhân thiện nguyện bên cạnh nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước với mức kinh phí gần 07 tỷ đồng cho các hạng mục san nền, di dời nhà, hỗ trợ chuyển đổi vật liệu, nhà  vệ sinh và nước sinh hoạt. Bên cạnh đó, KDC còn được đầu tư nước sinh hoạt tập trung và đường bê tông nội bộ, góp phần hoàn thiện hạ tầng, nâng cao đời sống người dân. KDC có được sự hoàn thiện, khang trang, bên cạnh sự hỗ trợ về quy hoạch chi tiết 1/500 đất ở và giao thông của BQL các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh – đơn vị kết nghĩa xã, là sự nỗ lực rất lớn của các hộ gia đình trong việc đối ứng kinh phí để hoàn thiện nhà ở khang trang, bền vững, góp phần xây dựng Nông thôn mới, KDC nông thôn mới kiểu mẫu.


Tại Lễ tổng kết, BCĐ SXDC xã đã trao giấy khen cho 07 hộ gia đình và 03 cá nhân tiêu biểu, có nhiều đóng góp tích cực. Đồng thời, trao quà hỗ trợ cho 08 hộ gia đình khó khăn, mỗi hộ 200 nghìn đồng.

Trong năm 2023 – xã đang tiếp tục triển khai SXDC Thôn 4; đồng thời, lập Phương án trình UBND huyện phê duyệt thực hiện SXDC đối với các làng Tak Pók – Thôn 1; Văn Nai – Thôn 2; Tak Chai, Tak Cui, Măng Nùng – Thôn 5…để triển khai trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Tác giả: Đài TT tiếng Xơ Đăng xã Trà Cang

Nguồn tin: Đài TT tiếng Xơ Đăng xã Trà Cang


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: