Tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống Covid-19

UBND huyện Nam Trà My vừa ban hành văn bản số 261/UBND-VP về tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, tiếp tục tạm dừng các hoạt động từ ngày 16 - 22/4/2020 để phòng, chống dịch bệnh.

Lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát của huyện vẫn trực 24/24

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thế Phước yêu cầu tiếp tục tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách của các tuyến vận tải hành khách cố định, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch (trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất). Đối với việc quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh, yêu cầu tăng cường thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 16. Dừng các hoạt động không thiết yếu, các dịch vụ lưu trú, du lịch, vui chơi, sinh hoạt thể dục - thể thao, các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán ăn, rượu bia, cà phê giải khát, karaoke, thẩm mỹ, chăm sóc sức khỏe, internet công cộng,… Những hoạt động tụ tập đông người, sự kiện tập trung quá 20 người trong một phòng, tụ tập quá 2 người ở nơi công cộng,… cũng phải tạm dừng trong vòng một tuần tới.

Tiếp tục duy trì hoạt động của các chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 được thành lập tại Quyết định số 542/QĐ-UBND, ngày 01/4/2020 của UBND huyện cho đến khi UBND có ý kiến chỉ đạo dừng hoạt động.

Chủ tịch UBND các xã, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai thực hiện và thường xuyên kiểm tra, giám sát kịp thời, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không chấp hành theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy