Tiếp sức cùng tuyến đầu chống dịch

Chiều ngày 5/4, chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My đã tự tay làm và tặng hơn 100 nón chắn chống dịch cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại 3 điểm chốt chặn kiểm tra dịch của huyện (tại Nước Xa - Trà Mai, Trà Vân, Trà Nam), khu cách ly và khu điều trị tập trung, khu khám sàng lọc dịch Covid-19, khu xét nghiệm và khu phòng khám cấp cứu tại trung tâm.

Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện tự tay làm nón chắn chống dịch

Chia sẻ về những hoạt động phòng, chống dịch của chi đoàn thời gian qua, chị Nguyễn Thị Huệ - Bí thư chi đoàn Trung tâm Y tế huyện cho biết: “Cùng với tuổi trẻ toàn huyện, chi đoàn Trung tâm Y tế đã có nhiều việc làm thiết thực, đồng hành với huyện nhà trong công tác phòng, chống dịch như: phát tờ rơi hướng dẫn cách phòng, chống dịch, tặng dung dịch sát khuẩn, nước rửa tay,... Trong tình cảnh thiếu khẩu trang y tế, chúng tôi đã tự tay làm những chiếc nón chắn chống dịch. Mong rằng người dân chấp hành đúng chủ trương để các đồng chí làm nhiệm vụ tại các chốt đỡ vất vả, cùng cả nước dập dịch thành công”.

Chị Nguyễn Thị Huyền Trang - Phó Bí thư Huyện đoàn Nam Trà My cho biết: “Những ngày qua, nhiều cơ quan, đơn vị, mạnh thường quân liên tục hỗ trợ trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch. Riêng Đoàn thanh niên huyện, chúng tôi đã tặng hơn 1000 khẩu trang y tế, 100 chai nước sát khuẩn, 200 xà phòng rửa tay, phát hàng ngàn tờ rơi phòng chống dịch. Trong đó, chi đoàn Trung tâm Y tế huyện luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động phong trào của Huyện Đoàn. Chúng tôi hi vọng, cộng đồng sẽ đồng cảm và chia sẻ, tiếp sức cùng với các lực lượng đang phòng, chống dịch ở tuyến đầu của huyện”.

Tác giả: Chi Đoàn Trung tâm Y tế huyện