Thành lập cơ sở cách ly tập trung phòng, chống Covid-19

Thực hiện sự chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh Quảng Nam, ngày 23/3/2020, UBND huyện Nam Trà My ban hành Quyết định số 497/QĐ-UBND về thành lập cơ sở cách ly tập trung nhằm chủ động ứng phó với dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Địa điểm được trưng dụng làm cơ sở cách ly tập trung là Khu ký túc xá Trường THPT Nam Trà My. Hiện nay, công tác chuẩn bị cơ sở cách ly đã hoàn tất, có thể bố trí tối đa 120 giường, đảm bảo yêu cầu theo quy định.

Lực lượng thanh niên tham gia dọn dẹp khu ký túc xá
để thành lập khu cách ly tập trung của huyện

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan, tập trung cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị, nhân lực, thuốc men,... nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất cho cơ sở cách ly tập trung đi vào hoạt động khi có tình huống cần tổ chức cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế.

Bác sĩ Trần Văn Thu - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cho biết: “Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị và trường THPT Nam Trà My tiến hành công tác chuẩn bị cơ sở cách ly, có thể sẵn sàng thực hiện việc cách ly đối với trường hợp người nước ngoài đến Việt Nam, người Việt Nam đến hoặc đi qua vùng dịch trở về Việt Nam trong vòng 14 ngày, những người tiếp xúc với người bị bệnh và cả du khách quốc tế đến du lịch tại Việt Nam đã từng đi qua vùng dịch hoặc tiếp xúc với người nhiễm bệnh”.

Về phía trường THPT Nam Trà My, bà Đinh Thị Xuân - Phó Hiệu trưởng nhà trường nói: “Nhà trường có khu ký túc xá (KTX) dành cho học sinh ở nội trú. Hiện nay, tất cả học sinh đã về địa phương, trường đã thông báo cho học sinh không qua lại, chờ thông báo mới. KTX của trường có 120 giường (20 phòng), có đầy đủ phòng vệ sinh. Đồ đạc của các em đã được dọn dẹp cho vào kho. Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành phun khử trùng sát khuẩn. Nhìn chung, công tác chuẩn bị khu cách ly tập trung đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng phục vụ khi có dịch bệnh xảy ra”.

UBND huyện giao Trung tâm Y tế có trách nhiệm đôn đốc, hướng dẫn việc triển khai thực hiện đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, quy định của pháp luật và của huyện về công tác phòng, chống dịch bệnh tại cơ sở cách ly tập trung. Kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo cấp huyện những vấn đề phát sinh để xin kiến chỉ đạo.

Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy