Ban Pháp chế HĐND huyện giám sát Phòng Nội vụ huyện.

Vừa qua, Ban Pháp chế HĐND huyện tổ chức giám sát tại Phòng Nội vụ huyện về việc thực hiện Nghị định số 92/2009/NĐ-CP ngày 22/10/2009 của Chính phủ; các nghị quyết của HĐND tỉnh về chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở thôn; Chỉ thị 26/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ thị 13/CT-UBND của Chủ tịch UBND huyện …. Đ/c Nguyễn Hữu Nghĩa – UVBTV- Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy - Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện làm Trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi giám sát

Qua xem xét báo cáo của Phòng Nội vụ huyện cho thấy, việc bố trí, sắp xếp cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách cấp xã được thực hiện cơ bản đảm bảo, đến nay toàn huyện có 220 cán bộ, công chức cấp xã; 157 người hoạt động không chuyên trách ở xã. Tỷ lệ cán bộ, công chức xã đạt chuẩn được nâng lên rõ rệt, công chức xã có trình độ đại học chiếm hơn 59%. Các chế độ chính sách được thực hiện đảm bảo, công tác đào tạo, bồi dưỡng được quan tâm. Đã thực hiện sắp xếp từ 5 chức danh ở thôn còn 03 chức danh (theo Nghị quyết số 43/2018/NQ-HĐND của HĐND tỉnh); việc chấp hành kỷ luật kỷ cương hành chính theo Chỉ thị 26/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh và Chỉ thị 13/CT-UBND của Chủ tịch UBND huyện được nâng lên; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc giải quyết công việc, đến nay 100% các cơ quan, đơn vị, xã sử dụng hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ công việc trên mạng….

Tuy nhiên, một số cán bộ, công chức xã mới được tuyển dụng, bổ nhiệm còn trẻ, chưa có kinh nghiệm nhiều trong công tác nên việc tham mưu, giải quyết công việc còn hạn chế; một số thôn sau khi sáp nhập có diện tích quá lớn, số dân đông, địa hình phức tạp nhưng chỉ có 03 chức danh thì khó đảm đương công việc được giao; việc chấp hành Quy chế làm việc của UBND huyện chưa nghiêm, vẫn còn tình trạng cán bộ đi trễ về sớm; thực hiện chế độ thông tin báo cáo chưa kịp thời ….

Tác giả: Thanh Tuyền