Ban Pháp chế HĐND huyện tổ chức giám sát trước kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa XI

Vừa qua, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện Nam Trà My do ông Nguyễn Hữu Nghĩa - UVBTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện làm Trưởng đoàn vừa có buổi giám sát tại UBND xã Trà Cang.

Ảnh: Quang cảnh buổi giám sát

Theo báo cáo của UBND xã, xã Trà Cang hiện có 24 cán bộ, công chức và 15 người hoạt động không chuyên trách. Việc bố trí cán bộ, công chức và phân công nhiệm vụ cơ bản phù hợp với trình độ chuyên môn được đào tạo. Đối với những người hoạt động không chuyên trách xã thực hiện bố trí kiêm nhiệm, giảm 7 người so với chỉ tiêu giao. Đối với người hoạt động không chuyên trách các thôn, đã thực hiện bố trí mỗi thôn 3 người theo Nghị quyết số 43/2018/NQ-HĐND ngày 06/12/2018 của HĐND tỉnh. Việc xếp lương, phụ cấp, chế độ đào tạo, bồi dưỡng đối với cán bộ, công chức xã thực hiện đảm bảo theo quy định tại Nghị định số 92/2009/NĐ-CP ngày 22/10/2009 của Chính phủ. Công tác quản lý thu, chi tài chính ngân sách xã được quan tâm chỉ đạo.

Tuy nhiên, qua giám sát Đoàn nhận thấy, việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính theo Chỉ thị 26/CT-UBND của UBND tỉnh và Chỉ thị 13/CT-UBND của UBND huyện chưa đảm bảo; hoạt động của các Hội, đoàn thể chưa đồng đều; tổng chi ngân sách đến cuối tháng 5/2019 mới chỉ đạt 18%; việc thôi hưởng phụ cấp hằng tháng (thay bằng hỗ trợ 1 lần mức 1.000.000 đồng/người) ảnh hưởng đến tâm lý cũng như hiệu quả công việc của những người hoạt động không chuyên trách ở thôn….

Tác giả: Thanh Tuyền