Huyện ủy Nam Trà My mở các lớp quán triệt, học tập các nội dung Hội nghị Trung ương 8 (Khóa XII).

Ngày 05/12/2018, Huyện ủy Nam Trà My mở 2 Lớp quán triệt các các nội dung Hội nghị Trung ương 8 (Khóa XII) cho đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, lao động, chiến sỹ LLVT huyện và các đồng chí là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chưa tham gia học tập các Nghị quyết tại Hội nghị Trực tuyến do Trung ương tổ chức dành cho cán bộ chủ chốt.

Quang cảnh lớp học

Tại lớp học, học viên được nghe các đồng chí Báo cáo viên Huyện ủy triển khai các nội dung của Hội nghị Trung ương 8 (Khóa XII), gồm: Nghị quyết về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương; Kết luận về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2018, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại các lớp học, đồng chí Nguyễn Văn Cẩn - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy yêu cầu học viên nghiêm túc tiếp thu và nắm vững nội dung cơ bản, những điểm mới của các nội dung Hội nghị Trung ương 8 (khóa XII); bám sát vào quan điểm chỉ đạo, mục tiêu, các nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu để xây dựng chương trình, kế hoạch của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, nhằm triển khai thực hiện nghị quyết một cách có hiệu quả, thiết thực. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, tạo ra sự thống nhất cao về nhận thức và hành động, nhanh chóng đưa các nghị quyết vào thực tiễn cuộc sống. Đồng chí cũng yêu cầu các học viên sau khi tiếp thu tại lớp, về các chi đảng bộ, cơ quan tổ chức thảo luận và viết thu hoạch  nộp tại cơ quan, đơn vị để làm cơ sở cho việc đánh giá nhận thức của cán bộ đảng viên trong việc học tập nghị quyết. Các cấp ủy đảng tổ chức tuyên truyền rộng rãi các Nghị quyết trong Nhân dân trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tác giả: Bùi Văn Bình