Lễ hội sâm Ngọc linh lần thứ 2 chính thức khai mạc vào ngày 1-8

Từ ngày 1-3/8/2018, huyện Nam Trà My tổ chức khai mạc lễ Hội sâm Ngọc Linh lần thứ 2 gắn với kỷ niệm 15 năm tái lập huyện.

Người dân mang sâm đẹp tham dự cuộc thi Sâm Ngọc Linh năm 2017

Với chủ đề là “Hương sắc Ngọc Linh”, lễ hội mang chủ đích quảng bá những đặc trưng văn hóa, loài cây dược liệu qúy hiếm của huyện, những danh lam thắng cảnh của quê hương tới công chúng mọi miền trên cả nước. Tạo cầu nối để các doanh nghiệp thúc đẩy đầu tư khai thác tiềm năng thế mạnh về dược liệu và các dịch vụ du lịch sinh thái, du lịch khám phá, nghỉ dưỡng tại Nam Trà My. Lễ hội sẽ bao gồm những hoạt động đầy ý nghĩa như: rước biểu tượng Sâm Ngọc Linh; cuộc thi sáng tác Văn hóa- Nghệ thuật về cây sâm Ngọc Linh; trưng bày, triển lãm ảnh nghệ thuật về sâm Ngọc Linh, cây dược liệu, các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm văn hóa của các thành phần dân tộc huyện; cuộc thi tuyển chọn các cây sâm độc và lạ ở thủ phủ sâm Ngọc Linh. Đặc biệt, trong dịp này chương trình Hội trại mang chủ đề “tuổi trẻ Nam Trà My kế thừa và phát huy” với sự tham gia của tất cả đoàn viên, thanh niên của các cơ quan, ban ngành và 10 xã trên địa bàn huyện nhằm chào mừng lễ kỷ niệm 15 năm tái lập huyện.

Tác giả: Phương Thuận