Tập huấn công tác Hội cho cán bộ phụ nữ năm 2018.

Từ ngày 10-11/5/2018, tại hội trường Ủy ban MTTQVN huyện, Hội LHPN huyện tổ chức tập huấn công tác Hội cho 70 cán bộ Hội chủ chốt, hội viên phụ nữ cơ sở năm 2018.

Quang cảnh buổi tập huấn

Thông qua lớp tập huấn, cán bộ, hội viên phụ nữ được nghe báo cáo viên cấp huyện truyền tải một số nội dung tư vấn, đào tạo và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn theo Quyết định 3577/QĐ-UBND, ngày 14/10/2016 của UBND tỉnh Quảng Nam Quy định về chính sách hỗ trợ đào tạo lao động cho chương trình, dự án trọng điểm và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2020; triển khai kế hoạch đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn huyện Nam Trà My năm 2018; hướng dẫn về trồng các loại cây dược liệu; những chính sách mới của Đảng, Nhà nước đầu tư hỗ trợ vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2016-2020; các chính sách giảm nghèo, khuyến khích giảm nghèo, giảm cận nghèo của Trung ương, tỉnh, huyện giai đoạn 2016-2021; qua đó giúp cho đội ngũ cán bộ Hội kịp thời nắm bắt bắt các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, nhằm hỗ trợ, phục vụ công tác tuyên truyền, vận động ở địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Cẩn – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy
 triển khai nội dung Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Nhân dịp này, cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện được nghe đồng chí Nguyễn Văn Cẩn – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy triển khai nội dung Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2018. Sau khi kết thúc học tập, từng đồng chí đã viết bảng cam kết, tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu năm 2018 nộp về cho ban tổ chức lớp học. Đây cũng là cơ sở để giúp cán bộ Hội tiếp tục rèn luyện, phấn đấu nỗ lực góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Hội LHPN