Sáng ngày 21-3, tại trường PTDTBT THCS Trà Mai, Hội Đồng đội huyện tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường" năm học 2017 – 2018, với sự tham gia của 150 em học sinh.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

Buổi sinh hoạt với mục đích giúp học sinh nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, tình bạn khác giới, tình yêu; đồng thời, xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè, tình yêu và gia đình, hiểu được vẻ đẹp của tình bạn, tình yêu trong sáng, lành mạnh ở lứa tuổi vị thành niên và ý nghĩa quan trọng của những tình cảm đó với việc hình thành nhân cách của mỗi cá nhân.

Nội dung sinh hoạt, gồm: Thi hùng biện về chủ đề xây dựng tình bạn đẹp, tình bạn trong sáng, tình bạn khác giới và thi vẽ tranh cổ động, thuyết trình thông điệp về phòng, chống bạo lực học đường trong học sinh.

Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện vai trò của tổ chức Đội trong việc cùng chung tay xây dựng văn hóa học đường, phòng chống và giải quyết các vấn đề bạo lực học đường trong thiếu nhi hiện nay. Đồng thời, xác định trách nhiệm của gia đình, nhà trường, xã hội trong việc quản lý giáo dục học sinh và đặc biệt là giáo dục văn hóa ứng xử, đạo đức lối sống cho học sinh.

Dịp này, Hội Đồng đội huyện đã trao 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 01 giải Ba cho các em đã đạt giải phần thi hùng biện và vẽ tranh cổ động.

Tác giả: Huyền Trang