Lễ khởi động Tháng Thanh niên 2018

Sáng ngày 01-3-2018, Huyện đoàn tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng quê hương”. Tham dự Lễ có đồng chí Trần Duy Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thế Phước – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Hội – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện và 150 ĐVTN.

Quang cảnh buổi lễ

Với các nội dung chủ điểm theo tháng trong Tháng Thanh niên, Huyện đoàn tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm, gồm: Triển khai học tập, xây dựng chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh lần thứ XVIII, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI (Nhiệm kỳ 2017 – 2022) bằng những phong trào, việc làm thiết thực. Tổ chức các hoạt động  theo chủ đề, bám sát những nhiệm vụ của huyện, như: ĐVTN chung tay xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững, vận động nguồn lực triển khai hiệu quả chương trình hành động “Đoàn Thanh niên tham gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2018 – 2020”; sáng tạo và khởi nghiệp, hỗ trợ vốn vay, tư vấn thanh niên tiếp cận nguồn vốn vay để sản xuất nông nghiệp; tư vấn giải quyết thủ tục hành chính; mừng sinh nhật Đoàn, tổ chức Ngày đoàn viên, kết nạp thanh niên vào tổ chức Đoàn...

Một số hình ảnh hoạt động lễ khởi động

Nhảy bao bố

Bịt mắt đập niêu

Tết trồng cây

Tại Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2018, Huyện đoàn đã tổ chức Ngày hội trò chơi dân gian, như: bịt mắt đập niêu, nhảy bao bố, truyền tin bằng miệng… Đồng thời, tham gia hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Theo đó, cán bộ, đoàn viên thanh niên đã trồng 500 gốc tre, lồ ô tại bờ kè Trung tâm văn hóa, khu vực sông Nước Là và 100 cây Sao đen tại tuyến đường vào UBND xã Trà Mai./.

Tác giả: Huyền Trang