Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Trà Nam, Trà Linh

Sáng ngày 27-02, đồng chí Lê Thanh Hưng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, có buổi làm việc với Đảng ủy và các ngành xã Trà Nam, Trà Linh nắm tình hình kinh tế - xã hội năm 2018 và việc triển khai thực hiện Nghị quyết 05 của Tỉnh ủy. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí ủy viên Thường vụ, Huyện ủy viên đứng điểm xã; đại diện lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện; Trung tâm Sâm Ngọc Linh; Văn phòng HĐND&UBND huyện; Ban Dân vận Huyện ủy, Ban Tuyên giáo và Văn phòng Huyện ủy.

Quang cảnh buổi làm việc

Từ đầu năm đến nay, đảng ủy các xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, kịp thời các nhiệm vụ kinh tế – xã hội theo nghị quyết của Huyện ủy và chỉ đạo của UBND huyện; các chế độ chính sách cho nhân dân được quan tâm thực hiện kịp thời; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng. Tại buổi làm việc, đại biểu của 02 xã cũng đã đề xuất một số vấn đề về cơ chế hỗ trợ để làm đường giao thông nông thôn, sắp xếp dân cư, phát triển cây dược liệu, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp, lâm nghiệp, đất ở cho người dân…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Thanh Hưng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và tập trung nguồn lực phát triển cây dược liệu một cách hiệu quả, trọng tâm là Sâm Ngọc Linh và các loại cây dược liệu phù hợp khí hậu, thổ nhưỡng, xem đây là giải pháp trọng tâm trong việc thực hiện giảm nghèo, làm giàu cho người dân. Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện xây dựng khu dân cư phù hợp với tình hình, điều kiện của huyện, phấn đấu đạt lộ trình của huyện đề ra. Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân thực hiện tốt chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình, khắc phục tình trạng hôn nhân cận huyết thống và tảo hôn ở các thôn, làng. Chú trọng đảm bảo an ninh – trật tự; ngăn chặn có hiệu quả các đối tượng trộm cắp Sâm Ngọc Linh, truyền đạo trái pháp luật. Tăng cường cải cách hành chính, gắn với bố trí, sắp xếp lại bộ máy cán bộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; thực hiện đảm bảo, kịp thời công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ theo Hướng dẫn 29 của Huyện ủy.

Về các kiến nghị, đề xuất của xã, đồng chí Lê Thanh Hưng tiếp thu và yêu cầu các ngành của huyện cùng dự buổi làm việc theo dõi, tổng hợp, báo cáo Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện và các ngành liên quan để cho chủ trương, hỗ trợ, phối hợp với các xã thực hiện trong thời gian đến./.

Tác giả: Hoàng Trang