Kiểm tra nắm tình hình sau tết Nguyên đán Mậu Tuất tại xã Trà Nam

Sáng ngày 22/2/2018 đồng chí Nguyễn Văn Cẩn-UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Trà Nam và đi kiểm tra tình hình đời sống nhân dân tại các thôn.

Quang cảnh buổi làm việc

Qua nghe báo cáo của Đảng ủy xã, dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, Đảng ủy xã Trà Nam đã tập trung chỉ đạo cho cán bộ, nhân dân  dân tổ chức đón xuân vui tết với tinh thần vui tươi, tiết kiệm, gắn tết năm của đồng bào dân tộc Xê đăng với tết cổ truyền của dân tộc. Trong thời gian vui tết tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản đảm bảo. Sau thời gian nghỉ tết cán bộ công chức trả phép đúng quy định, các hoạt động trở lại bình thường, nhân dân tập trung khắc phục hậu quả do cơn bão số 12 gây ra, đi vào sản xuất để kịp thời vụ. Tuy nhiên, tình hình học sinh ra lớp ở các cấp học chỉ mới đạt trên 80%.

Kiểm tra, nắm tình hình tại làng Long riu thôn 5 Trà Nam

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Văn Cẩn đánh giá cao công tác lãnh đạo của Đảng, điều hành của UBND và công tác vận động của Mặt trận các hội đoàn thể xã đã tổ chức cho Nhân dân đón xuân Mậu Tuất. Đồng thời, khẩn trương triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Hướng dẫn nhân dân chăm sóc lúa và hoa màu vụ Đông xuân và sản xuất vụ Hè thu đạt năng suất, sản lượng; triển khai công tác giảm nghèo năm 2018. Tuyên truyền vận động số học sinh còn ở nhà tiếp tục đến lớp học đầy đủ. Làm tốt công tác nắm tình hình tư tưởng để động viên thanh niên lên đường nhập ngũ giao quân tại huyện vào ngày 04/3/2017 đảm bảo số lượng giao. Khảo sát và bàn giao mặt bằng để nhân dân triển khai xây dựng các khu dân cư đã đăng ký năm 2018. Mặt trận và các Hội, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Hướng dẫn các chi bộ đăng ký xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh; hoàn thành việc rà soát bổ sung quy hoạch cấp ủy nhiệm kỳ 2015-2020 và 2020-2025, trình Ban Thường vụ Huyện ủy phê duyệt đúng thời gian quy định. Rà soát đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy xã giữa nhiệm kỳ 2015-2020.

Tác giả: Trà My