Select the search type
 
  • Site
  • Web
Searchbếp điện từbếp từ đôi
 

Lịch công tác tuần


Chi tiết tin

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Trà Nam Khóa XV, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Lượt xem: 1859

Trong 02 ngày 04 và 05-04, Xã đoàn Trà Nam tổ chức Đại hội lần thứ XV, (Nhiệm kỳ 2017 – 2022). Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Cẩn – UVTV, Trưởng BTG Huyện ủy; đại diện BTV Huyện đoàn, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban, ngành đoàn thể xã và 60 đại biểu là ĐVTN tiêu biểu.
Đoàn Chủ tịch Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Xã đoàn Trà Nam đã phát huy tốt tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ, đưa hoạt động Đoàn – Hội càng ngày đi vào chiều sâu, hiệu quả. Đoàn đã vận động ĐVTN phát triển các mô hình kinh tế vườn, kinh tế trang trại, chăn nuôi, trồng cây dược liệu như Sâm nam, Sơn tra, Đương quy, Giảo cổ lam… để xóa đói giảm nghèo. Phong trào trồng cây chuối mốc đã lan tỏa rộng đến các hộ gia đình thanh niên, với hơn 300 hộ thanh niên trồng; ĐVTN xã cũng đã tình nguyện trồng hơn 2.000 gốc chuối mốc cho các hộ đăng ký thoát nghèo. Bên cạnh đó, phối hợp với Trung tâm GDHN – DN huyện đào tạo nghề và giới thiệu cho 100 ĐVTN học nghề, tìm việc làm và có thu nhập ổn định; phối hợp NHCSXH huyện thành lập 03 tổ vay vốn gồm 56 hộ vay với số tiền 1.158 triệu đồng để phát triển kinh tế hộ gia đình. Tuyên truyền cho nhân dân xây dựng đời sống văn hóa ở thôn, nóc; tích cực bảo vệ rừng; từng bước xóa bỏ các tập tục lạc hậu; giảm thiểu tình trạng tảo hôn; trồng 300 cây xanh tại UBND xã; làm cầu treo, đường bê tông…
Quang cảnh Đại hội

Về xây dựng tổ chức Đoàn, Xã đoàn cũng đã mở 05 lớp cảm tình Đoàn và kết nạp 350 đoàn viên mới; giới thiệu 56 đoàn viên ưu tú cho các chi bộ xem xét kết nạp Đảng. Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn vững mạnh”, chất lượng hoạt động của các chi đoàn ngày càng chuyển biến; tỷ lệ chi đoàn vững mạnh tăng lên, không có chi đoàn yếu kém. Đến nay toàn xã có 11 chi đoàn, trong đó có 5 chi đoàn thôn và 6 chi đoàn trực thuộc.

Với những thành tích trong các hoạt động, Xã đoàn Trà Nam đã được BTV Huyện đoàn tặng cờ vững mạnh 05 năm liền.

Đại hội cũng đã thảo luận, thông qua phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đồng thời, bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm 13 đồng chí; bầu BTV, Bí thư, Phó Bí thư và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Nam Trà My lần thứ XV. Đồng chí Đinh Văn Luấn và đồng chí Y Phương tái đắc cử chức danh Bí thư và Phó Bí thư Xã đoàn (Nhiệm kỳ 2017 – 2022).

Tác giả: Huyền Trang

Nguồn tin: Huyện đoàn Nam Trà My


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: