Thăm hỏi, tặng quà cho người có công của xã Trà Don nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017

Nhằm quan tâm động viên, chăm lo cho người có công, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, sáng ngày 16-01-2017, các đồng chí ủy viên Thường vụ, Huyện ủy viên đứng điểm xã Trà Don đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình có công và nạn nhân nhiễm chất độc hóa học của xã nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Theo đó, xã Trà Don có 23 trường hợp được nhận quà tặng của tỉnh, với mỗi xuất gồm quà và 400.000 đồng tiền mặt. Trà Don cũng là xã hiện có Mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Doách – Mẹ VNAH duy nhất của huyện, đang sống trên địa bàn và được các cơ quan ở tỉnh, huyện nhận phụng dưỡng.

Đại diện lãnh đạo Đảng ủy trao quà cho cho thân nhân các gia đình

Đồng chí Nguyễn Đình Tân - HUV đứng điểm xã Trà Don
trao quà cho các gia đình

Tại buổi gặp mặt, trao quà cho thân nhân các gia đình, các đồng chí lãnh đạo huyện, xã đã bày tỏ lòng biết ơn và sự tri ân sâu sắc đối với người có công và sự chia sẻ với các đối tượng bị nhiễm chất độc hóa học; ân cần động viên, chúc sức khỏe và chúc gia đình đón một năm mới nhiều thắng lợi mới. Đồng thời, bày tỏ mong muốn những người có công, thân nhân gia đình tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, quê hương, ý chí tự lực, tự cường, gương mẫu thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, làm gương cho con cháu học tập, noi theo, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới của xã nói riêng và của huyện Nam Trà My nói chung.

Được biết, bên cạnh đối tượng là người có công, người nhiễm chất độc hóa học được thăm, tặng quà, nhân dịp này, huyện cũng hỗ trợ cho 46 hộ đăng ký thoát nghèo qua các năm và 397 hộ nghèo của xã, mỗi hộ 300.000 đồng để có thêm điều kiện đón Xuân, vui Tết. Cùng với đó, huyện cũng trích ngân sách hỗ trợ mỗ khu dân cư (thôn) 15 triệu đồng, để hỗ trợ cho nhân dân tổ chức đón Tết Đinh Dậu 2017 đầm ấm, vui tươi.

Ngoài ra, phường An Xuân – đơn vị kết nghĩa với xã Trà Don, cũng dành tặng 100 xuất quà, gồm gạo và các nhu yếu phẩm, cho các hộ đặc biệt khó khăn của xã./.

Tác giả: Văn phòng Đảng ủy xã Trà Don

Nguồn tin: Đảng ủy xã Trà Don