Ban Thường vụ Huyện ủy gặp mặt các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy Nam Trà My đã nghỉ hưu

Nhân dịp năm mới và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, chiều 11-01-2017, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy Nam Trà My qua các thời kỳ đã nghỉ hưu. Tham dự có đồng chí Đinh Mướk – nguyên UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; nguyên Bí thư Huyện ủy từ tháng 8-2003 đến tháng 4-2006; đồng chí Hồ Thanh Bá – nguyên Bí thư Huyện ủy từ tháng 4-2006 đến tháng 10-2014.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Thanh Hưng – Bí thư Huyện ủy, báo cáo những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực của huyện trong năm 2016 và từ sau Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII (Nhiệm kỳ 2015 – 2020) đến nay. Theo đó, từ sau Đại hội Đảng bộ huyện và trong năm 2016, kinh tế huyện tiếp tục có bước tăng trưởng khá; việc phát triển cây dược liệu, nhất là các cây thế mạnh và có giá trị kinh tế cao như Sâm Ngọc Linh, Quế Trà My…, được đẩy mạnh; đồng thời, tiếp tục mở rộng diện tích trồng chuối mốc và các loại rau địa phương. Hạ tầng giao thông tiếp tục được đầu tư, trong đó có nhiều dự án quan trọng nhằm kết nối vào vùng Sâm thuộc xã Trà Linh và qua huyện ĐắkGlei (Kon Tum), bên cạnh đẩy mạnh việc làm đường bê tông nông thôn. Công tác giảm nghèo đạt được những kết quả bước đầu tích cực thông qua việc tập trung các nguồn lực đầu tư và phương thức hỗ trợ cho các hộ đăng ký thoát nghèo, nhất là việc phân công cán bộ, công chức, viên chức giúp hộ đăng ký thoát nghèo. Công tác quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm, luân chuyển và đánh giá cán bộ được quan tâm thực hiện thường xuyên, đúng quy định, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị và tạo nguồn cán bộ kế cận.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng báo cáo một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017, trong đó, một sự kiện quan trọng của huyện là việc tổ chức Lễ hội Sâm núi Ngọc Linh lần thứ I-2017, gắn với các hoạt động của Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy vui mừng trước những chuyển biến tích cực, rõ nét của huyện nhà trong những năm qua; đánh giá cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy, chính quyền huyện, trực tiếp là Ban Thường vụ Huyện ủy. Các đồng chí cán bộ hưu trí cũng mong muốn Huyện ủy, Ban Thường vụ tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác định canh, định cư cho nhân dân; tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân biết tự mình vươn lên thoát nghèo, vươn lên làm giàu bằng những cây, con là thế mạnh của địa phương, nhất là cây Sâm Ngọc Linh, Quế Trà My và heo đen. Tiếp tục đẩy mạnh kêu gọi các nguồn lực đầu tư, gắn với khai thác hợp lý lợi thế của huyện; đồng thời, chú trọng làm tốt công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng hạ tầng, sắp xếp dân cư hợp lý theo điều kiện thực tế của huyện và sớm xây dựng trung tâm huyện đạt đô thị loại V theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII.  Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bố trí cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới và tạo nguồn cán bộ kế cận. Quan tâm thực hiện đảm bảo chính sách dân tộc, nhằm giữ gìn, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc trên địa bàn huyện; kiến nghị xem xét tộc danh đối với người Ca Dong.

Các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt của huyện cũng lưu ý việc xem xét, chọn tên gọi của đơn vị hành chính mới khi trung tâm huyện đạt đô thị loại V, cần phải nghiên cứu kỹ truyền thống văn hóa, lịch sử và niềm tin của nhân dân địa phương để chọn tên gọi phù hợp, gắn với quy hoạch dân cư, bố trí kiến trúc hợp lý, hài hòa, đảm bảo sự phát triển bền vững của huyện trong tương lai.

Tác giả: Văn phòng Huyện ủy