Tổng kết công tác bồi dưỡng chính trị hè cho cán bộ, giáo viên, nhân viên Ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2016

Sáng ngày 14-10, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã phối hợp với Phòng GD-ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết bồi dưỡng chính trị hè năm 2016 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên Ngành GD-ĐT huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Cẩn - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Võ Đăng Thuận - Phó Phòng GD-ĐT huyện đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND-UBND huyện, Phòng GD-ĐT huyện, Trung tâm GD-TX-HN và Dạy nghề, các đồng chí Báo cáo viên Huyện ủy, hiệu trưởng và chủ tịch công đoàn các đơn vị trường học trực thuộc.

Quang cảnh hội nghị

Bồi dưỡng chính trị hè năm 2016 được chia thành 2 đợt: Đợt 1 là lớp dành cho cán bộ chủ chốt Ngành GD-ĐT với những vấn đề cốt lõi trong Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Đợt 2 là các lớp dành cho lớp cán bộ, giáo viên, nhân viên, với 03 chuyên đề: Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội 2011-2015 và nhiệm vụ, giải pháp 2016-2020, một số tình hình thời sự đáng chú ý thời gian gần đây; Kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, đối ngoại, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị 2011-2015 và nhiệm vụ, giải pháp 2016-2020; Đánh giá tình hình triển khai nhiệm vụ năm học 2015-2016 và  triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm học 2016-2017. Cuối đợt bồi dưỡng, các học viên tiến hành trao đổi, thảo luận và viết thu hoạch theo định hướng của Ban Tổ chức lớp học. 100% bài thu hoạch đảm bảo các yêu cầu đề ra. Nhiều bài viết đã phân tích, làm rõ nhận thức sâu sắc của bản thân về những vấn đề cơ bản, mới trong văn kiện Đại hội XII của Đảng, đồng thời, liên hệ với thực tiễn của ngành, địa phương, đơn vị, đề xuất những giải pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội… trên địa bàn huyện.

Qua bồi dưỡng, giúp cán bộ, giáo viên Ngành GD-ĐT huyện nâng cao nhận thức về các chủ trương của Đảng và chính sách của Nhà nước liên quan tới công tác Giáo dục - Đào tạo; đồng thời, phát huy tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp và thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, giáo viên nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Phạm Thị Mỹ Hạnh

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nam Trà My