Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ tham dự Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024

Chiều ngày 04/1, Thực hiện Kế hoạch số 347-KH/TU ngày 29/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, tại điểm cầu Nam Trà My, dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Thanh Hưng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Nam Trà My; đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ, các đồng chí Ủy viên UBKT Huyện ủy; UBKT Đảng uỷ xã Trà Mai; UBKT Đảng uỷ xã Trà Tập.

Tại Hội nghị thông qua dự thảo Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024;  Quán triệt Quy định số 117-QĐ/TW, ngày 18/8/2023 của Bộ Chính trị về xin lỗi và phục hồi quyền lợi của tổ chức đảng, đảng viên bị kỷ luật oan; Quy định số 131-QĐ/TW, ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng và trong hoạt động thanh tra, kiểm toán.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu các huyện đã tập trung làm rõ, đánh giá đúng những kết quả đạt được, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, đồng thời bàn phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Võ Thái Nguyên – Uỷ viên UBKTTW ghi nhận và biểu dương những kết quả mà UBKT Tỉnh uỷ và UBKT các cấp đạt được trong năm 2023. Đồng chí nhấn mạnh: Nhiệm vụ KTGS, thi hành, kỷ luật của Đảng là nội dung hết sức quan trọng, cần tập trung vào khâu phòng ngừa là quan trọng, phát hiện từ sớm, từ xa để kịp thời tham mưu cấp uỷ. Cần có cải tiến mạnh mẽ, sau kiểm tra cần có kết luận sớm. Việc kiểm tra có dấu hiệu vi phạm là nội dung rất lớn, đạt nhiều kết quả quan trọng. UBKT Tỉnh uỷ, UBKT các cấp cần thận trọng, chặt chẽ, khách quan, công tâm, chính xác, trung thực; khi xử lý kỷ luật cần xem xét toàn diện, làm cho cán bộ nhận thức sâu sắc vi phạm của mình, tiếp tục nỗ lực nếu khắc phục được.

Năm 2023, UBKT Huyện uỷ Nam Trà My được UBKT Tỉnh uỷ xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tại Thông báo số 228-TB/UBKTTU ngày 14/12/2023 của UBKT Tỉnh uỷ kết quả xếp loại, xét thi đua, khen thưởng đối với UBKT các huyện, thị, thành uỷ và đảng uỷ trực thuộc Tỉnh uỷ năm 2023. Tại Hội nghị UBKT Tỉnh uỷ công bố khen thưởng tại Quyết định số 147-QĐ/UBKTTU ngày 18/12/2023 của UBKT Tỉnh uỷ tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng năm 2023 trong đó có tập thể cơ quan UBKT Huyện uỷ Nam Trà My và 01 cá nhân đồng chí Trần Văn Lâm – Uỷ viên UBKT Huyện uỷ.

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Ngân

Nguồn tin: Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy