Đoàn kiểm tra số 76 của UBKT Huyện uỷ có buổi làm việc với Chi bộ Trường PTDT Nội trú huyện

Chiều ngày 06/9, tại Phòng họp Trường PTDT Nội trú huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ, Trưởng đoàn Kiểm tra số 76 cùng đồng chí Bùi Ngọc Luận – Bí thư Chi bộ trường PTDT Nội trú huyện chủ trì thông qua dự thảo Báo cáo kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng và tài chính đảng đối với Chi bộ Trường PTDT Nội trú huyện.

Dự buổi làm việc có các đồng chí đảng viên chi bộ, đồng chí kế toán trường cùng các đồng chí trong đoàn Kiểm tra số 76 của UBKT Huyện uỷ.

Thực hiện Kế hoạch số 09-KH/UBKTHU, ngày 20/12/2022 của Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Nam Trà My về thực hiện Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ đã ban hành Quyết định số 76-QĐ/UBKTHU, ngày 14/8/2023 kiểm tra đối với Chi bộ Trường PTDT Nội trú huyện, Đoàn Kiểm tra đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, việc thi hành kỷ luật trong Đảng (từ năm 2021 đến 2022) và tài chính chính Đảng trong năm 2022 đối với Chi bộ Trường PTDT Nội trú huyện.

Đoàn kiểm tra đã nghiên cứu báo cáo số 62-BC/ĐU, ngày 18/8/2023 của Chi bộ theo đề cương gợi ý của Đoàn kiểm tra. Qua kiểm tra hồ sơ, tài liệu, chứng từ, sổ kế toán, … và biên bản làm việc giữa Đoàn Kiểm tra với Chi uỷ Chi bộ, bộ phận kế toán, Đoàn kiểm tra đã dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra trình tại Hội nghị Chi bộ để thảo luận, cho ý kiến.

Tại buổi làm việc, hầu hết các ý kiến tham gia tại hội nghị đều thống nhất với dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra của Đoàn kiểm tra. Do đội ngũ giáo viên sau mỗi dịp hè chuyển công tác nhiều nên khó khăn trong việc phân công nhiệm vụ của chi bộ. Trong năm 2021 do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên chi bộ không tổ chức sinh hoạt được chỉ trao đổi nội dung công việc của Chi bộ qua mạng xã hội (Zalo). Đồng chí Bí thư Chi bộ và đồng chí Phó Bí thư Chi bộ thường xuyên đi họp do Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam triệu tập nên không sinh hoạt đúng thời gian quy định. Đồng chí Bí thư Chi bộ kiêm nhiệm nhiều chức danh nên công tác lãnh chỉ đạo còn nhiều thiếu sót.

Qua kiểm tra, Chi bộ tiếp thu rút kinh nghiệm những khuyết điểm mà đoàn kiểm tra đưa ra và sẽ khắc phục trong thời gian sắp tới.

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Ngân

Nguồn tin: Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy