Đoàn kiểm tra số 67 của UBKT Huyện uỷ làm việc với Đảng uỷ xã Trà Dơn

Sáng ngày 07/4/2023, tại Hội trường UBND xã Trà Dơn, Đoàn Kiểm tra số 67 của UBKT Huyện ủy có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Trà Dơn để thông qua dự thảo Báo cáo kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng đối với Đảng uỷ và UBKT Đảng uỷ xã Trà Dơn; kết quả kiểm tra việc thực hiện tài chính đảng đối với Đảng uỷ xã Trà Dơn. Dự buổi làm việc có các đồng chí đảng uỷ viên Đảng bộ xã, Bí thư chi bộ trực thuộc được khảo sát (chi bộ 1, chi bộ 2, chi bộ trường Trung học), Kế toán xã, cán bộ tổ chức – kiểm tra Đảng ủy cùng các đồng chí trong Đoàn Kiểm tra số 67.

Quang cảnh buổi làm việc
Thực hiện Kế hoạch số 09-KH/UBKTHU, ngày 20/12/2022 của Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Nam Trà My về thực hiện Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ đã ban hành Quyết định số 67-QĐ/UBKTHU, ngày 07/3/2023 kiểm tra đối với Đảng uỷ và UBKT Đảng uỷ xã Trà Dơn, Đoàn Kiểm tra đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, việc thi hành kỷ luật trong Đảng (từ năm 2021 đến 2022) đối với Đảng uỷ và UBKT Đảng uỷ xã Trà Dơn; kiểm tra tài chính chính Đảng  trong năm 2022 đối với Đảng uỷ xã Trà Dơn. Đoàn kiểm tra đã nghiên cứu báo cáo số 44-BC/ĐU, ngày 29/3/2023 của Đảng ủy xã Trà Dơn theo đề cương gợi ý của Đoàn kiểm tra. Qua kiểm tra hồ sơ, tài liệu, chứng từ, sổ kế toán, … khảo sát tại 03 tổ chức đảng trực thuộc và biên bản làm việc giữa Đoàn Kiểm tra với Ban Thường vụ Đảng ủy xã, bộ phận kế toán xã, Đoàn kiểm tra đã dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra trình tại Hội nghị Đảng uỷ để thảo luận, cho ý kiến.

Dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra của Đoàn kiểm tra cho thấy Đảng ủy, UBKT Đảng ủy và các chi bộ được khảo sát đã tổ chức thực hiện đảm bảo các quy định của Đảng về nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng. Đồng thời, cũng chỉ ra những hạn chế cần khắc phục như: đội ngũ cán bộ, công chức khối Đảng chưa thành thạo nghiệp vụ chuyên môn; việc xây dựng kế hoạch và tiến hành kiểm tra, giám sát đối với đảng viên trong chi bộ còn lúng túng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Văn Liên – Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh, Đảng ủy nghiêm túc tiếp thu và rút kinh nghiệm, sẽ khắc phục những hạn chế, khuyết điểm mà đoàn kiểm tra chỉ ra trong thời gian tới, tiếp tục nâng cao chất lượng hiệu quả công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ.

Tác giả: Kim Ngân

Nguồn tin: UBKT Huyện ủy