Huyện Đoàn tổ chức Ngày Chủ nhật xanh với chủ đề “Phòng chống rác thải nhựa”

Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2019, Huyện Đoàn tổ chức ra quân tình nguyện Ngày Chủ nhật xanh với chủ đề Phòng chống rác thải nhựa.

Quang cảnh Đoàn viên thu gom rác thải nhựa

Hoạt động ra quân với ý nghĩa góp phần nâng cao nhận thức, hành động của đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện về tác hại của rác thải nhựa, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, cùng thay đổi thói quen tiêu dùng và phân loại, thải bỏ rác thải nhựa, đặc biệt là bảo vệ dòng nước đầu nguồn, sử dụng hợp lý, hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Hơn 50 đoàn viên, thanh niên đã tiến hành thu gom rác thải, dọn vệ sinh, khơi thông dòng chảy, phát quang tại khu vực Suối Đôi và Thác Năm tầng. Đồng thời, treo các Pano, áp phích tuyên truyền trực quan, đặt 04 thùng rác có gắn biển phân loại rác thải nhựa, rác thải tái chế tại chỗ…, để lan tỏa, thu hút sự hưởng ứng giữ gìn vệ sinh môi trường của du khách khi đến tham quan, dã ngoại tại đây.

Sau hoạt động ra quân, các cơ sở Đoàn tiếp tục lồng ghép tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân ở các khu dân cư về tác hại của rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần. Vận động đoàn viên thanh niên hưởng ứng phong trào, thực hiện các ý tưởng, mô hình chống rác thải nhựa trên địa bàn toàn huyện./.

Tác giả: Huyện Đoàn Nam Trà My