Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nam Trà My Tập huấn cán bộ năm 2024

Sáng ngày 26 tháng 12 năm 2023, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nam Trà My tập huấn cán bộ năm 2024. Dự khai mạc tập huấn có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và 52 học viên (Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp Ban CHQS huyện: 30 đồng chí; Chỉ huy trưởng, phó Chỉ huy trưởng 10 xã: 22 đồng chí).

Các học viên lớp tập huấn là những cán bộ cốt cán trong công tác tham mưu cấp ủy địa phương và người chỉ huy về việc quán triệt, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Do vậy, lớp tập huấn xác định nội dung tập huấn cần tập trung khắc phục những han chế, khuyết điểm trong năm 2023 và thống nhất thực hiện trong lực lượng vũ trang huyện năm 2024 và những năm tiếp theo.

Trong 02 ngày (26 và 27/12/2023), Ban Tổ chức lớp tập huấn tập trung giới thiệu những nội dung trọng tâm như: phương pháp sử dụng bản đồ địa hình; hướng dẫn soạn thảo giáo án huấn luyện, bài giảng chính trị; Tổ bắn mục tiêu bay thấp bằng súng bộ binh; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ quân sự; thống nhất một số nội dung về sử dụng hệ thống văn kiện quân nhu thường xuyên, bảng, biểu, biển, theo dõi tăng gia sản xuất, quản lý bếp ăn; cuộc chiến Nga- Ucraina dưới góc nhìn quân sự. Chiếu phim về thiết bị bay không người lái (UAV)…

Tập huấn cán bộ đầu năm là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa hết sức quan trọng, qua đó nhằm khắc phục những điểm tồn tại, hạn chế trong năm trước và xây dựng quyết tâm thực hiện nhiệm vụ năm năm 2024 và những năm tiếp theo đạt hiệu quả cao hơn, từng bước đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Tác giả: Trần Tám - Chính trị viên phó cơ quan quân sự huyện

Nguồn tin: Cơ quan quân sự huyện