Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nam Trà My tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và Ngày hội Quốc phòng toàn dân

Sôi nổi các hoạt động chào mừng 79 năm thành lập QĐNDVN, 34 năm Ngày hội QPTD 22/12

1. Ban CHQS huyện Nam Trà My tổ chức giải thi đấu bóng chuyền

Từ ngày 19 - 21/12/2023, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nam Trà My tổ chức giải thi đấu bóng chuyền nam, chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12.

Tham dự giải có 12 đội bóng, với trên 120 vận động viên đến từ các đơn vị: Đội bóng Vườn Sâm Ngọc Linh Ông Nguyễn Văn Lượng, đội liên quân (Công An - Quân sự - Ngân hàng Agribank) và các đội bóng thuộc Ban CHQS 10 xã trên địa bàn.

Giải đấu là dịp để các đơn vị, vận động viên giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và thắt chặt thêm tình đoàn kết. Qua đó động viên, khuyến khích phong trào luyện tập thể dục thể thao, đẩy mạnh việc thực hiện toàn dân rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại; duy trì, phát triển phong trào thể thao huyện nhà nói chung, môn bóng chuyền nói riêng. Mặc dù điều kiện thời tiết mưa gió, vận động viên của các đội đã không quản ngại khó khăn quyết tâm tranh tài, đem đến cho khán giả những pha bóng hay, trận đấu hấp dẫn. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm, chọn 2 đội có điểm số cao nhất vào thi đấu chung kết và 2 đội còn lại tranh hạng 3.

Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội bóng Vườn Sâm Ngọc Linh Ông Nguyễn Văn Lượng; giải Nhì thuộc về Ban CHQs xã Trà Mai, Giải Ba thuộc Ban CHQS xã Trà Don và giải Khuyết khích thuộc về đội liên quân (Công An - Quân sự - Ngân hàng Agribank).

2. Giới thiệu cuốn lịch sử lực lượng vũ trang (LLVT) nhân dân huyện Nam Trà My, giai đoạn 1945 - 2020

Chiều ngày 21/12, Đảng ủy - Ban chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Nam Trà My đã tổ chức buổi giới thiệu cuốn lịch sử lực lượng vũ trang (LLVT) nhân dân huyện Nam Trà My, giai đoạn 1945-2020.

Về dự và chủ trì buổi giới thiệu sách có đồng chí Lê Thanh Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phùng Thị Thương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Duy Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và lãnh đạo các xã.

Cuốn lịch sử “Lực LLVT nhân dân huyện Nam Trà My giai đoạn 1945-2020” có 400 trang, được chia làm 5 chương gồm: Chương I: Nam Trà My - Vùng đất, con người và truyền thống đấu tranh Cách mạng Tháng Tám năm 1945; Chương II- Cách mạng Tháng Tám năm 1945, kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lượt (1945 - 1954); Chương III- Giữ gìn và phát triển LLVT, xây dựng, chiến đấu bảo vệ vững chắc căn cứ địa Trà My trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước (1945-1975); Chương IV- LLVT huyện Trà My thực hiện các nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương trong thời kỳ (1975 - 2003); Chương V- Phát huy truyền thống anh hùng, ra sức thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương sau ngày tái lập huyện Nam Trà My (2003 - 2020). Được Ban biên soạn nghiên cứu, tìm hiểu các tài liệu và tham khảo các ý kiến đóng góp của các nhân chứng lịch sử, các đồng chí lão thành cách mạng. Ban biên soạn đã trình bày hệ thống và toàn diện quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng vũ trang huyện từ ngày thành lập cho đến năm 2020 trên các lĩnh vực: lực lượng vũ trang chiến đấu, công tác; xây dựng LLVT huyện vững mạnh về mọi mặt.

Thông qua cuốn lịch sử này, nhằm rút ra những bài học kinh nghiệm phục vụ cho nhiệm vụ xây dựng kinh tế, xã hội Quốc phòng an ninh trong điều kiện mới, đồng thời ghi lại công lao đóng góp của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ qua các thời kỳ, làm cơ sở giáo dục lịch sử, truyền thống cách mạng cho nhân dân, cán bộ, chiến sĩ trong LLVT, đặc biệt là thế hệ tuổi trẻ hiện nay. Đây là một trong những công trình của lực lượng vũ trang huyện kỷ niệm 75 ngày thành lập LLVT huyện Nam Trà My (20/12/1948 - 20/12/2023) và trong không khí ngày hội truyền thống của cả dân tộc - kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 34 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân.

3. Viếng hương nghĩa trang, liệt sĩ huyện; gặp mặt thân mật cán bộ SQ, QNCN toàn cơ quan.

Sáng 22/12, Đảng ủy, Ban Chỉ huy, cán bộ SQ, QNCN toàn cơ quan Quân sự huyện Nam Trà My đã đến đặt vòng hoa và viếng hương tại nghĩa trang liệt sĩ huyện. Qua đó, nhằm giáo dục cho thế hôm nay về truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, thể hiện lòng tri ân đối với các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập tư do của Tổ quốc.

Sau buổi Lễ dâng hoa và viếng hương tại nghĩa trang, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã tổ chức gặp mặt thân mật cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong cơ quan ôn lại truyền thống kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đôi Nhân dân Việt Nam, 34 năm ngày Hội QPTD 22/12; động viên mọi cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được trong năm 2023, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2024, góp phần xây dựng Đảng bộ Quân sự trong sạch vững

Tác giả: Trần Tám - Chính trị viên phó cơ quan quân sự huyện

Nguồn tin: Cơ quan quân sự huyện