Nam Trà My có trụ sở làm việc công an xã đầu tiên tại huyện

Sáng ngày 19-12 Công An tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công An huyện Nam Trà My tổ chức lễ khánh thành, bàn giao và đưa vào xử dụng công trình trụ sở làm việc Công An xã Trà Nam.

Đây là trụ sở làm việc Công An xã đầu tiên được xây dựng tai huyện Nam Trà My. Công trình được xây dựng trên khu đất rộng rãi, có diện tích tổng thế 1.800 m2, theo đúng thiết kế mẫu đã được ban hành, phù hợp với tình hình thực tế địa phương và nguồn vốn được phân bổ. Các hạng mục của công trình bao gồm; Nhà làm việc, ăn, ở doanh trại 02 tầng: Công trình dân dụng, cấp III, nhà 02 tầng, diện tích xây dựng 226,36m2, tổng diện tích sàn xây dựng 417,30m2, gồm các phòng chức năng như: Phòng làm việc, sinh hoạt của Trưởng, Phó công an xã; Phòng làm việc, sinh hoạt của cán bộ chiến sĩ; Phòng tiếp công dân; Phòng thường trực; Kho vật chứng, Kho tổng hợp; Phòng tạm giữ hành chính; Phòng giao ban; Khu bếp và Phòng ăn tập thể, hệ thống cấp điện, cấp nước, chống sét và PCCC đầy đủ.

Tổng giá trị nguồn vốn đầu tư: 5,482 tỷ đồng. Trong đó: Phần nguồn vố ngân sách tỉnh hỗ trợ theo Đề án là 3,588 tỷ đồng. Phần còn lại do ngân sách huyện đối ứng. Quy mô công trình theo thiết kế mẫu đã được Công an tỉnh, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam ban hành

Công trình được hoàn thành với mục tiêu đảm bảo cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, sinh hoạt, thường trực, tiếp công dân, tạm giữ hành chính, lưu trữ, bảo quản vật chứng vừa đáp ứng nhu cầu trước mắt cũng như lâu dài khi tăng biên chế cho lực lượng công an chính quy xã. Đảm bảo yêu cầu phục vụ chiến đấu, xây dựng lực lượng, thông tin liên lạc, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, tham gia phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ… tại địa phương.

Tác giả: Trung Lê

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện