Ban chqs huyện bàn giao “nhà đồng đội”

Nhằm thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ đồng chí đồng đội, góp phần tô thắm bản chất, truyền thống tốt đẹp của lực lượng vũ trang Quân khu 5 hướng tới chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023) và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023); 77 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2023).

Sáng ngày 07/12/2023, tại thôn 2 xã Trà Mai, BCH Quân sự huyện tổ chức khánh thành và bàn giao "Nhà đồng đội" cho Đại úy Quân nhân chuyên nghiệp Hồ Văn Linh - Nhân quân sự địa phương, BCH Quân sự huyện.

Về dự có đồng chí Trung tá Huỳnh Phước Châu, Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ CHQS tỉnh, đại biểu Ban Dân vận Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh, Văn Phòng Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ Huyện, Hội Cựu Chiến binh Huyện, Ban CHQS huyện; lãnh đạo xã Trà Mai và đại diện Ban nhân dân thôn 2 xã Trà Mai.

Đại úy quân nhân chuyên nghiệp Hồ Văn Linh có hoàn cảnh khó khăn, vợ không có việc làm ổn định, sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp. Thực hiện chủ trương giúp đỡ gia đình quân nhân ổn định cuộc sống, BCH Quân sự huyện đã tiến hành khảo sát và xây dựng kế hoạch tổ chức xây dựng “Nhà đồng đội” năm 2023. Qua khảo sát, nhận thấy Đại úy chuyên nghiệp Hồ Văn Linh có nguyện vọng được hỗ trợ xây dựng nhà đồng đội, BCH Quân sự huyện đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ tư lệnh Quân khu 5 hỗ trợ giúp đỡ đồng chí Hồ Văn Linh xây dựng nhà đồng đội. Ngôi nhà được xây dựng trên nền đất của gia đình tại làng Tắc Chươm thôn 2 xã Trà Mai với tổng diện tích 160m2 được xây dựng kiên cố với đầy đủ các công trình phụ trợ, trong đó diện tích nhà ở là 100m2. Sau hơn 2 tháng thi công, Nhà đồng đội đã hoàn thành, đảm bảo chất lượng phù hợp với điều kiện sinh hoạt của gia đình. Tổng giá trị của công trình gần 300 triệu đồng, trong đó Bộ tư lệnh Quân khu 5 hỗ trợ 80 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình tích lũy và vay mượn của anh em, bạn bè, người thân.

Việc hỗ trợ xây dựng và tổ chức bàn giao nhà đồng đội là việc làm đầy ý nghĩa thiết thực của Bộ tư lệnh Quân khu 5, Bộ CHQS tỉnh, BCH Quân sự huyện góp phần chăm lo đời sống cho cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, giúp các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang an tâm công tác, tham gia cùng địa phương thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mới”, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Hồng Trung - Chính trị viên phó cơ quan quân sự huyện

Nguồn tin: Cơ quan quân sự huyện