Lãnh đạo huyện làm việc với Bộ Tư lệnh QK5

Ngày 25/8, tại Tp Đà Nẵng, đoàn công tác của lãnh đạo huyện nhà do Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lê Thanh Hưng dẫn đầu đã có buổi làm việc với Bộ Tư lệnh Quân khu 5. Tiếp và làm việc với lãnh đạo huyện có Thiếu tướng Đoàn Kiểu – Phó Tư lệnh QK5 cùng các phòng ban của Quân khu.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Hồ Quang Bửu đã thông tin đến lãnh đạo Bộ Tư lệnh QK5 về tình hình kinh tế - xã hội của Nam Trà My, chiến lược phát triển cây dược liệu dưới tán rừng và đặc biệt là đề án bảo tồn và phát triển sâm Ngọc Linh – sâm Việt Nam. Đồng chí Hồ Quang Bửu cũng mong muốn Bộ Tư lệnh QK5 tới đây quan tâm giúp huyện trùng tu, tôn tạo lại Căn cứ Liên khu ủy và Ban Quân sự Khu 5 tại Nước Là; đưa đoàn kinh tế - quốc phòng tham gia trồng và bảo tồn nguồn giống gốc cho sâm Ngọc Linh – sâm Việt Nam tại các xã ATK; hằng năm cử bộ đội tham gia làm dân vận tại Nam Trà My để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, nhất là giúp địa phương làm đường bê tông nông thôn về các thôn, nóc; kiến nghị lên Bộ Quốc phòng triển khai đầu tư đồng bộ, hiệu quả các dự án tại 5 xã ATK ở Nam Trà My...

Tại buổi làm việc, các phòng ban của Quân khu 5 đã tham gia phát biểu trong đó rất ấn tượng đối với kiến nghị của huyện về việc đưa quân đội tham gia phát triển và bảo tồn cây sâm Ngọc Linh quý hiếm.

Kết luận buổi làm việc, Thiếu tướng Đoàn Kiểu – Phó tư lệnh Quân khu 5 đã đánh giá rất cao tinh thần năng động của lãnh đạo huyện Nam Trà My. Đồng chí Thiếu tướng hứa sẽ bàn bạc với Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu để giúp Nam Trà my phát triển hạ tầng giao thông. Cử lực lượng phối hợp công tác trùng tu, tôn tạo căn cứ Nước Là. Riêng đối với cây sâm Ngọc Linh – sâm Việt Nam, đồng chí Thiếu tướng tán thành chủ trương của huyện Nam Trà My, khẳng định đây là ý tưởng rất sáng tạo để góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội miền núi phát triển. Việc tham gia trồng sâm Ngọc Linh và các loại cây dược liệu khác sẽ giao cho Đoàn Kinh tế - Quốc Phòng 207 làm việc cụ thể với huyện để triển khai trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Lê Thanh Hưng tặng quà lưu niệm cho BTK QK5

Đồng chí Thiếu tướng Đoàn Kiểu cũng chúc Đảng bộ, nhân dân huyện Nam Trà My tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, anh hùng trong lao động để chung sức xây dựng quê hương giàu mạnh, phát triển bền vững.

Tác giả: NRT