Sư đoàn BB315 – Quân khu 5 làm dân vận tại xã Trà Leng

Lượt xem: 1907

Thực hiện Chương trình kết nghĩa giữa huyện Nam Trà My với Sư đoàn 315/ Quân khu 5. Từ ngày 17 đến ngày 27/7/2017 đã có hơn 100 cán bộ chiến sĩ của Trung đoàn 143/Sư đoàn BB315 hành quân về xã Trà Leng làm công tác dân vận, chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới.

Cán bộ chiến sĩ của Trung đoàn 143/Sư đoàn BB315 chuẩn bị dụng cụ làm công tác dân vận

Trong đợt công tác dân vận lần này, cán bộ, chiến sĩ cùng với nhân dân địa phương san mặt bằng, mở đường nông thôn vào nóc Đèn Bin, Thôn 3 xã Trà Leng, có chiều dài 4,5km, rộng 03m; láng xi măng nền Trường Tiểu học Đèn Bin có diện tích 30m2 ; sửa chữa 01 cầu treo qua suối có chiều dài 05m, tổng cộng với gần 1000 ngày công lao động. Tổ chức khám, cấp phát thuốc chữa bệnh cho nhân dân với gần 65 lượt người; cắt tóc cho hơn 150 lượt người; tặng 20 xuất quà cho các đối tượng chính sách, mỗi xuất 300.000đ; tổ chức đêm giao lưu VHVN và 05 đêm chiếu phim có nội dung ca ngợi truyền thống đoàn kết quân – dân, truyền thống anh dũng của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Cán bộ chiến sĩ  san mặt bằng, mở đường nông thôn vào nóc Đèn Bin, Thôn 3

Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa nhằm góp phần giúp xã Trà Leng đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân. Bên cạnh đó, giữ vững và tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân – dân, phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới./.

Tác giả: Trương Ngọc Vy