Cục Hậu cần Quân khu 5 làm dân vận tại xã Trà Cang

Thực hiện chương trình phối hợp công tác dân vận giai đoạn từ năm 2017 – 2021 giữa hai đơn vị, từ ngày 13 – 20/7, Cục Hậu cần Quân khu 5 đã cử đoàn cán bộ, chiến sỹ gồm 36 đồng chí lên làm công tác dân vận trên địa bàn xã Trà Cang.

Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Đinh Thị Nhâm – bệnh binh

Đơn vị đã cùng với nhân dân san lấp, mở rộng 850m đường vào khu dân cư; trồng 152 gốc chuối mốc; phát 1,7 ha rừng để trồng sâm Nam; dọn vệ sinh, làm cổng và hàng rào cho điểm trường Xu Xoa, Thôn 7 xã Trà Cang. Đoàn cũng đã trao 01 nhà tình nghĩa cho bà Đinh Thị Nhâm – bệnh binh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, tại Thôn 3, có diện tích 40m2, tổng kinh phí xây dựng hơn 95 triệu đồng; tặng 39 xuất quà, mỗi xuất 500.000đ cho các đối tượng chính sách; 30 suất quà, 188 bộ quần áo các loại và 03 thùng bánh, kẹo, sữa cho trẻ em nghèo, vượt khó, học giỏi. Bên cạnh đó, trong thời gian làm công tác dân vận tại địa bàn, đoàn công tác của Cục Hậu cần Quân khu 5 đã giao lưu bóng chuyền, văn nghệ và chiếu phim phục vụ Nhân dân.

Một số hình ảnh hoạt động của Cục Hậu cần Quân khu 5

Tham gia làm đường GTNT

Tặng quà cho các em học sinh

Tặng quà cho các gia đình chính sách

Trao nhà tình nghĩa

Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa nhằm góp phần giúp xã Trà Cang đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân; củng cố quốc phòng – an ninh. Bên cạnh đó, giữ vững và tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân – dân, phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới./.

Tác giả: Ngọc Vy