Khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Trà Leng trên tuyến đường D1K8

Sáng ngày 05-7-2017, Ban Quản lý dự án CT229 thuộc Bộ Tư lệnh Công binh tiến hành nghiệm thu và bàn giao đưa vào sử dụng cầu Trà Leng, thuộc tuyến đường D1K8, sau gần 02 năm thi công.

Quang cảnh khánh thành cầu Sông Leng

Công trình với tổng kinh phí đầu tư hơn 25 tỷ đồng, do Bộ Tư lệnh Công binh làm chủ đầu tư. Trong đó, hạng mục cầu với tổng chiều dài 59,55m, bề rộng cầu 7m được thiết kế với kết cấu nhịp dầm bê tông cốt thép là 24m; hạng mục đường dẫn với tổng chiều dài trên 277m và các hạng mục phụ trợ như tường chắn, cọc tiêu, bê tông, cốt thép và biển báo an toàn giao thông..

Cầu Sông Leng

Công trình đưa vào sử dụng có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc kết nối giao thông từ Thôn 3 Trà Dơn qua trung tâm xã Trà Leng, khắc phục tình trạng sử dụng cầu tạm như những năm trước đây gây nguy hiểm đến tính mạng của người dân. Đồng thời, phục vụ tốt nhu cầu vận chuyển hàng hóa, nông sản, nhất là các sản phẩm của cây Quế Trà My trong vùng nguyên liệu Quế trọng điểm của huyện, tỉnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và khu vực.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Công binh cũng đã trao 10 suất quà cho các gia đình có công với cách mạng nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2017). Mỗi suất quà trị giá 01 triệu đồng.

Tác giả: Phương Thuận - Trung Lê