Xã Trà Vân hoàn thành chỉ tiêu làm đường giao thông nông thôn năm 2023

Thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện Nam Trà My về hỗ trợ nhân dân các xã làm đường giao thông nông thôn giai đoạn 2019-2025. Trong năm 2023, Ðảng bộ, chính quyền xã Trà Vân đã tập trung tuyên truyền nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng chủ trương Nhà nước và nhân dân cùng làm, bên cạnh xi măng được hỗ trợ, bà con nhân dân đã hiến đất làm đường, hỗ trợ ngày công tham gia làm đường. Trong năm, xã đã huy động được 583 hộ dân với hơn 200 ngày công lao động tại 03 thôn tham gia vận chuyển nguyên vật liệu, đổ bê tông vào các khu dân cư với chiều dài hơn 500m. Đạt 100% chỉ tiêu huyện giao. Đảng ủy xã Trà Vân đã xác định: làm tốt huy động sức dân, phát huy vai trò chủ thể trong xây dựng nông thôn mới, dẫu còn nhiều khó khăn, nhưng những kết quả trong phong trào làm đường giao thông nông thôn sẽ tạo động lực để cấp ủy, chính quyền xã Trà Vân tiếp tục đoàn kết, từng bước nâng cao hơn nữa các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là sự thay đổi trong bộ mặt giao thông nông thôn của địa phương./.

Ông Hồ Văn Tình - Bí thư Đảng ủy xã cho biết: “Tuyến đường vào các khu dân cư của xã trước đây khá chật hẹp, vào mùa mưa thường lầy lội, giao thông đi lại khó khăn. Sau khi có chủ trương của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương về làm đường GTNT của xã chúng tôi cảm thấy rất phấn khởi và nhiệt tình hưởng ứng. Bởi con đường sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người dân, đi lại thuận tiện không chỉ trong khu dân cư mà còn với các địa phương bên ngoài, tạo điều kiện thúc đẩy sản xuất, kinh tế , xã hội địa phương”.

Tác giả: La Thị Thanh Thủy

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo Huyện ủy