Ban Tổ chức Huyện ủy thăm hỏi hộ đăng ký thoát nghèo năm 2023

Thực hiện phong trào thi đua “Nam Trà My chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021-2025, trong thời gian qua, huyện Nam Trà My đã nỗ lực triển khai các giải pháp giảm nghèo đồng bộ, hiệu quả, từ đó đã tạo động lực để hộ nghèo vươn lên.

Ban Tổ chức Huyện ủy thăm hỏi hộ nghèo tại xã Trà Cang

Được sự phân công của UBND huyện Nam Trà My về việc giúp hộ nghèo năm 2023, Ban Tổ chức Huyện ủy thường xuyên liên hệ, nắm bắt tình hình, thăm hỏi hộ gia đình anh Lê Hồng Phấn tại Khu dân cư Cheng Tông, thôn 1, xã Trà Cang.

Qua trao đổi, thăm hỏi hộ gia đình, hai vợ chồng làm nông, những lúc hết mùa vụ thì đi lao động, làm thêm để kiếm thêm thu nhập, gia cảnh, kinh tế khó khăn. Được sự giúp đỡ của hàng xóm, hai vợ chồng có đất, dựng căn nhà để ở. Được sự định hướng, khích lệ từ lãnh đạo Ban tổ chức, anh Lê Hồng Phấn tâm sự muốn vươn lên thoát nghèo, năm 2023 được sự hỗ trợ của Nhà nước thì sẽ cố gắng trồng và phát triển cây Sâm Ngọc Linh trên mảnh đất tại Trà Cang.

Tại chuyến thăm hỏi lần này, Ban Tổ chức huyện ủy đã trao tặng cho hộ anh Phấn 350 cây Quế Trà My, 20 con vịt xiêm.

Tác giả: Trần Quốc Tuấn