Trà Tập khẩn trương triển khai sắp xếp dân cư

Sáng ngày 5/9/2023 đồng chí Nguyễn Văn Cẩn - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Hồ Thanh Vấn - HUV, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện đứng điểm tại xã Trà Tập, cùng đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ Việt Nam xã Trà Tập, đi kiểm tra tiến độ sắp xếp dân cư trên địa bàn xã Trà Tập.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và xã đi kiểm tra thực tế

Thực hiện Nghị quyết 23/2021/NQ-HĐND, ngày 22/7/2021 của HĐND tỉnh Quảng Nam về Quy định cơ chế, chính sách hỗ trợ sắp xếp, ổn định dân cư miền núi Quảng Nam giai đoạn 2021-2025. Năm 2023 xã Trà Tập được UBND huyện phê duyệt sắp xếp, ổn định dân cư gồm 90 hộ tại Làng Tak Pổ, thôn 1 (trong đó có 53 hộ chỉnh trang tại chỗ, 37 hộ sắp xếp lại nơi ở mới). Đến nay 90 hộ đã tiến hành san ủi xong nền nhà; đã có 22 hộ dựng nhà, trong đó có 15 hộ đã hoàn thành. Nhờ làm tốt công tác vận động nên nhiều hộ gia đình đã bỏ thêm tiền để mua gạch xây tường, nền lót gạch men; đồng thời, các hộ tận dụng lại gỗ của nhà cũ để dựng lại.

Bà con cõng gạch xây dựng nhà

Qua trao đổi với già làng Hồ Văn Giáp ông tâm sự, bà con hết sức phấn khởi được Nhà nước hỗ trợ tiền để sắp xếp lại nhà ở cho đàng hoàng hơn, trong thời gian vừa qua các hộ đã đổi công luân phiên làm từng nhà, nhà nào chuẩn bị xong vật liệu thì làm trước, phải tranh thủ làm trước mùa mưa để bà vào ở cho ổn định.

Đồng chí Đinh Văn Thành, Bí thư Đảng ủy xã trao đổi, sau khi có quyết định phê duyệt của UBND huyện, Đảng ủy và UBND xã đã phân công đảng ủy viên, cán bộ, công chức phụ trách từng hộ để hướng dẫn nhân dân san nền, vận chuyển vật liệu, đổi công, tập trung làm theo hình thức cuốn chiếu làm xong nhà này đến nhà khác, khẩn trương để hoàn thành trong tháng 11/2023.

Tác giả: Trà My