Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tiếp xúc cử tri tại xã Trà Linh – Trà Vân

Ngày 22-23/6, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện gồm các ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Trịnh Minh Hải và Hồ Văn Xung đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Trà Linh. Tại nhà sinh hoạt cộng đồng thôn 3, xã Trà Vân, Tổ đại biểu HĐND huyện, đơn vị bầu cử xã Trà Vân gồm các: ông Nguyễn Đình An – Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Tấn Thành – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy và bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền – Phó ban Kinh tế - Xã hội đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Trà Vân.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo tới cử tri xã Trà Vân - Trà Linh kết quả kỳ họp thứ 12 – kỳ họp bất thường; dự kiến thời gian, địa điểm, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa XI sắp tới; báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong 6 tháng đầu năm; báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XI.

Quang cảnh tiếp xúc cử tri tại xã Trà Linh

- Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Trà Linh đã kiến nghị đến HĐND huyện về các vấn đề: sớm triển khai xây dựng làng văn hóa Mô chai, thôn 1 theo đề án được phê duyệt; có kế hoạch xây dựng trường chuẩn quốc gia để đảm bảo việc thực hiện tiêu chí nông thôn mới; Kiểm tra, xử lý hệ thống thoát nước khu vực nội trú trường Trung học cơ sở Trà Linh; Đầu tư xây dựng mới công trình nước sinh hoạt khu dân cư Tak Lang, thôn 3; Khu dân cư Tu Dí, thôn 3; Khu dân cư số 2 (làng Mô chai), thôn 1; xây dựng công trình thủy lợi Nước Xiên, thôn 2; Thủy lợi Nước Doan 1 và Nước Doan 2, thôn 2; Thủy lợi Nước Lin, thôn 3 và sửa chữa công trình thủy lợi Măng Lùng do thi công tuyến đường làm hư hỏng nhằm đảm bảo nước phục vụ sản xuất của nhân dân; việc thi công tuyến đường Măng lùng-Đak lây làm tác động đến môi trường rừng, ảnh hưởng đến việc trồng Sâm của người dân…..

Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, ông Nguyễn Hữu Nghĩa – UVBTV – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền. Các ý kiến vượt thẩm quyền, Tổ đại biểu HĐND huyện sẽ tổng hợp, báo cáo HĐND huyện trong kỳ họp sắp tới.

Quang cảnh tiếp xúc cử tri tại xã Trà Vân

- Tại xã Trà Vân, trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cử tri xã Trà Vân đã kiến nghị đến các đại biểu HĐND huyện một số nội dung như: sửa chữa các công trình thủy lợi bị hư hỏng và xây dựng mới một số công trình thủy lợi, nước sinh hoạt phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của nhân dân; tìm đầu ra cho sản phẩm cây sa nhân tím; hỗ trợ làm đường nội bộ các khu dân cư; hỗ trợ sắt thép làm cầu treo từ Đắc Buôn qua sông Bua; giải quyết địa giới hành chính giữa thôn 3 và xã Sơn Bua (Quảng Ngãi)….

Sau khi lắng nghe các ý kiến kiến nghị của cử tri, ông Nguyễn Đình An – Phó Chủ tịch HĐND huyện đã giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng thời, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp, trình HĐND huyện trong kỳ họp tới./.

Tác giả: Thanh Tuyền