Chỉ thị tổ chức đón Tết nguyên đán Canh Tý 2020

Năm 2020 là năm cuối nhiệm kỳ 2015-2020 phấn đấu hoàn thành toàn diện và vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm đã đề ra; lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Để chuẩn bị chu đáo cho kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 gắn với chăm lo Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 với tâm thế năng động, sáng tạo, tạo thế và lực ngay từ đầu năm; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 24/12/2019 yêu cầu Thủ trưởng các bộ, ban, ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện 05 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể sau:

1. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt các nhiệm vụ ngay từ đầu năm 2020; tổ chức chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, đảm bảo Tết đến với mọi người, mọi nhà.

2. Tăng cường công tác quản lý các hoạt động văn hóa - nghệ thuật phục vụ Tết; tổ chức chu đáo, an toàn các Lễ hội Xuân, các hoạt động thể thao, các hoạt động vui chơi giải trí gắn với công tác tuyên truyền các chính sách, chủ trương của Đảng, Nhà nước.

3. Chủ động chuẩn bị nguồn hàng hóa dồi dào, phong phú, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả ổn định đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, mua sắm của người dân trong dịp Tết.

4. Đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đáp ứng đầy đủ các điều kiện phục vụ các nhu cầu chính đáng cho nhân dân trong tỉnh trong dịp trước, trong và sau Tết.

5. Thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính; tập trung giải quyết các vụ việc tồn đọng trước Tết, ổn định tình hình ngay sau thời gian nghỉ Tết; thực hiện nghiêm chế độ báo cáo theo chỉ đạo của UBND tỉnh trước, trong và sau Tết nguyên đán.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nội vụ tăng cường kiểm tra việc tổ chức trực Tết và chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính theo tinh thần Chỉ thị số 26/CT-UBND ngày 13/9/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước, theo đó tập trung tăng cường thanh tra công vụ, kiểm tra giờ giấc, hiệu quả làm việc của các cơ quan, đơn vị hành chính nhà nước trong những ngày cận Tết và sau khi nghỉ Tết.

Các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo giải quyết dứt điểm các công việc, nhiệm vụ tồn đọng trước Tết; tổ chức phân công cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực Tết, đặc biệt là các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm giải quyết công việc của người dân, doanh nghiệp; kịp thời nắm bắt thông tin, báo cáo, tham mưu xử lý các tình huống phát sinh trong dịp nghỉ Tết. Quán triệt cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động, vui xuân an toàn, lành mạnh. Ngay sau kỳ nghỉ Tết khẩn trương ổn định công việc, học tập, tạo không khí thi đua, phấn khởi ngay từ đầu năm mới; kịp thời tổng hợp tình hình và báo cáo công tác tổ chức đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 về UBND tỉnh: Thông tin, báo cáo tóm tắt về tình hình, công tác chuẩn bị Tết và tổ chức các hoạt động đón Tết: trước ngày 17/01/2020 (23 tháng Chạp). Báo cáo tổng hợp tình hình tổ chức đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020: trước 10 giờ ngày 29/01/2020 (mùng 5 tháng Giêng).

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức Chính trị - Xã hội ở địa phương, đơn vị để triển khai thực hiện đạt hiệu quả./.

Tác giả: Diệu Hiền