Từ ngày 12 đến 15/12/2023, Hội Cựu chiến binh và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nam Trà My đã phối hợp tổ chức các hoạt động “Tết Nhân ái – Xuân Giáp Thìn năm 2024” trên địa bàn huyện.

Thực hiện Công văn số 355/CV-CCB, ngày 05/12/2023 của Hội CCB tỉnh Quảng Nam; Công văn số 1714/UBND-VP, ngày 08/12/2023 của UBND huyện Nam Trà My về triển khai phong trào “Tết Nhân ái – Xuân Giáp Thìn năm 2024”;

Hội CCB huyện và Hội LHPN huyện xây dựng kế hoạch liên tịch tổ chức Hội thi gói, nấu Bánh chưng và tặng quà tết cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo trên địa bàn 4 xã Trà Cang, Trà Nam, Trà Dơn, Trà Leng nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên được tham gia các hoạt động nhân ái, giao lưu, chia sẻ nâng cao kinh nghiệm trong cuộc sống; biết vận dụng những lợi thế sẵn có ở địa phương để có sự chuẩn bị cho gia đình đón Tết vui vẻ, đầm ấm. Hoạt động thu hút gần 100 cán bộ, hội viên Phụ nữ và Cựu chiến binh của 4 xã tham gia; qua đó, Ban Tổ chức Hội thi gói Bánh chưng đã trao 4 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải 3 và 4 giải khuyến khích cho các đội dự thi.

Thông qua hoạt động, Hội Cựu chiến binh và Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã tặng 20 suất quà (300.000đ/suất) cho 20 hộ gia đình chính sách, người có công; tổ chức gói được hơn 500 chiếc bánh chưng tặng các hộ nghèo của 4 xã Trà Cang, Trà Nam, Trà Dơn, Trà Leng.

Qua hoạt động đã nâng cao nhận thức của toàn thể cán bộ, hội viên về mục đích, ý nghĩa về truyền thống đại đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của hội viên và Nhân dân; quan tâm chăm lo gia đình chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, góp phần đảm bảo cho mọi nhà, mọi người được vui Xuân, đón Tết vui vẻ, đầm ấm.

Tác giả: Trương Ngọc Vy

Nguồn tin: Hội CCB huyện