Hiến hơn 4000 m², 3000 ngày công lao động làm khu dân cư

Sáng nay 20 -12 UBMTTQVN huyện Nam Trà My tổ chức buổi hội nghị lần thứ 11, khoá X nhiệm kỳ 2019-2024. Đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Uỷ viên BTV Huyện uỷ- Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đồng chí Nguyễn Tấn Hùng- phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện đồng chủ trì hội nghị.

Trong năm qua Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, chủ trì, phối hợp với các tổ chức thành viên tích cực tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân về các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và hoạt động của Mặt trận tổ quốc Việt Nam. Ủy ban Mặt trận và các hội đoàn thể của huyện, xã phối hợp thường xuyên tổ chức trên 40 đợt tuyên truyền, vận động nhân dân hiến trên 4000 mét vuông đất và cây cối hoa màu để hình thành nên những khu dân cư mới; vận động nhân dân đóng góp trên 3000 ngày công lao động làm đường giao thông nông thôn, tháo dỡ, di dời nhà cửa, san nền đất, rào vườn, làm chuồng trại để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành sắp xếp khu dân cư, ổn định cuộc sống.

Ngoài ra Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ xây dựng 02 căn nhà Đại đoàn kết ở xã Trà Mai, Trà Linh trị giá 80 triệu đồng từ nguồn vốn Quỹ Vì người nghèo; Ủy ban MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận 3.868 suất quà từ 34 tổ chức, cá nhân hảo tâm, trao tặng cho hộ nghèo với tổng số tiền 1.723.400.000. Trong năm qua nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả trong chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững đã có sức lan tỏa trong cộng đồng, phong trào tự ươm và trồng giống Quế Trà My tại xã Trà Tập, mô hình trang trại chăn nuôi bò, dê tập thể tại xã Trà Vân, Trà Don, Trà Nam với quy mô đàn gia súc trên 500 con; nhóm hộ liên kết trồng Sâm Ngọc Linh tại xã Trà Linh, Trà Nam, Trà Cang với 532 hộ/40 nhóm.

Hội nghị cũng đã tuyên  dương khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích suất sắc trong công tác mặt trận năm 2023.

Tác giả: Trung Lê

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện