Hội LHPN huyện phối hợp bế giảng các lớp đào tạo nghề

Ngày 11/7/2023, tại nhà cộng xã Trà Mai và Trường Tiểu học xã Trà Tập, Hội LHPN huyện phối hợp với Phòng Lao động TB&XH huyện, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ Nông dân tỉnh Quảng Nam bế giảng các lớp đào tạo nghề “Sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi”, Mây tre đan, Kỹ thuật pha chế đồ uống”. Tham gia học tập có 105 học viên là hội viên, phụ nữ các xã Trà Mai, Trà Tập. Qua gần 03 tháng học tập, các lớp đã hoàn thành nội dung chương trình theo kế hoạch; học viên tham gia các lớp nghề đã được hướng dẫn thực hành sử dụng nguyên liệu bằng mây tre để tạo ra các sản phẩm như nia, gùi...; sử dụng nguyên liệu chế biến đồ uống giải khát; hướng dẫn việc sử dụng thuốc thú y để phòng ngừa bệnh cho vật nuôi.

Phát biểu tại buổi bế giảng, đồng chí Phan Minh Châu - Phó Phòng đào tạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ Nông dân tỉnh đề nghị các anh/chị học viên trên cơ sở kiến thức, kỹ năng được tiếp thu tại các lớp học cần chủ động, tích cực và thường xuyên nghiên cứu tài liệu, cập nhật kiến thức, thực hành kỹ năng để tiếp tục mở rộng hiểu biết, không làm mai một kiến thức; đồng thời, phát huy được kiến thức, kỹ năng được trang bị trong quá trình lao động sản xuất tại gia đình, từng bước nâng cao thu nhập, vươn lên trong cuộc sống và lan tỏa cho cộng đồng dân cư tại địa phương trong việc ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi và khôi phục phát triển các nghề truyền thống tại địa phương.

Tại buổi bế giảng, có 105 học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học, trong đó có nhiều đồng chí đạt thành tích xuất sắc.

Tác giả: Lê Thị Thúy