Hội nghị hiệp thương lần II danh sách ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII (Nhiệm kỳ 2021 – 2026)

Sáng ngày 17/3/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị hiệp thương lần 2, thỏa thuận danh sách sơ bộ người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII (Nhiệm kỳ 2021 – 2026).

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện thông qua danh sách 50 nhân sự được 25 cơ quan, đơn vị giới thiệu ra ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII (Nhiệm kỳ 2021 – 2026). Qua xem xét, hầu hết các hồ sơ ứng cử đáp ứng đúng yêu cầu về quy trình, thủ tục, đúng cơ cấu, thành phần, số lượng người được phân bổ. Những người được giới thiệu ứng cử đủ tiêu chuẩn, điều kiện ứng cử, với chất lượng, trình độ cao hơn so với số giới thiệu ứng cử nhiệm kỳ trước và đều đạt tỷ lệ tín nhiệm 100% cử tri nơi công tác.

Trong số 50 nhân sự được giới thiệu, có 16 nữ (tỷ lệ 32%); dân tộc thiểu số có 24 người (tỷ lệ 48%); trẻ tuổi dưới 40 tuổi là 23 người (tỷ lệ 46%). Về trình độ chuyên môn, có 46 người có trình độ đại học và sau đại học (tỷ lệ 92%). Người ngoài Đảng có 06 người (tỷ lệ 12%).

Với tinh thần dân chủ, khách quan, Hội nghị hiệp thương đã thống nhất biểu quyết 100% nhất trí danh sách sơ bộ 50 người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII (Nhiệm kỳ 2021 – 2026).

Đại biểu dự Hội nghị cũng thống nhất ngay sau Hội nghị này, Ủy ban MTTQ huyện sẽ phối hợp với cơ quan, đơn vị có người được giới thiệu ứng cử để lấy ý kiến cử tri nơi cư trú theo quy định; đồng thời, rà soát lại các điều kiện của từng nhân sự trước khi tổ chức hội nghị hiệp thương lần 3, chốt danh sách chính thức đối với những người ứng cử để bầu lấy 30 đại biểu HĐND huyện khóa XII (Nhiệm kỳ 2021 – 2026).

Tác giả: Ban Thường trực UBMT huyện