Tặng máy rửa tay sát khuẩn cho học sinh

Sáng nay, 14/5, Huyện đoàn Nam Trà My đã đến thăm và tặng máy rửa tay sát khuẩn tự động cho học sinh các đơn vị Đoàn trường PTDT Nội trú, Đoàn trường THPT Nam Trà My và Liên đội Tiểu học Kim Đồng. Đây là một trong những hoạt động nhằm góp phần chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Huyện Đoàn tặng máy rửa tay sát khuẩn tự động cho học sinh trường Tiểu học Kim Đồng

Trước đó, khi học sinh chuẩn bị đi học trở lại, tất cả các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện đã tiến hành vệ sinh trường học, chia nhỏ lớp, phân luồng học sinh tại cổng để đo thân nhiệt cũng như áp dụng những biện pháp phòng dịch trong trường học.

Chị Nguyễn Thị Huyền Trang - Phó Bí thư Huyện đoàn đã yêu cầu các Đoàn trường và Liên đội tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền tại trường và qua tin nhắn tới phụ huynh và học sinh về công tác phòng, chống dịch Covid-19, thường xuyên nắm bắt tình hình dịch bệnh để xử lý tình huống xảy ra. Lưu ý giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ăn trưa, sinh hoạt tập thể bảo đảm không tập trung đông người; thực hiện khử trùng, vệ sinh lớp học, thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho học sinh. Học sinh trước khi vào trường được đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe. Trước, trong và sau thời gian học, nhà trường cần tiến hành nhiều biện pháp vệ sinh các bề mặt, lớp học...

Tác giả: Huyện Đoàn Nam Trà My