Mặt trận Nam Trà My vận động hơn 48 triệu đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-9

Thông tin từ Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My cho biết, đến nay, Mặt trận các cấp huyện đã tiếp nhận hơn 48 triệu đồng từ các cơ quan, đơn vị ủng hộ cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

UBMTTQVN huyện tiếp nhận hỗ trợ từ các cơ quan, đơn vị

Tiếp nhận nguồn hỗ trợ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nguyễn Thị Huệ cảm ơn sự đồng hành và tình cảm của các đơn vị; đồng thời, cho biết sẽ kịp thời chuyển nguồn hỗ trợ đến các địa phương, đơn vị, cá nhân đang tham gia nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Huệ cho biết thêm, ngay sau khi tiếp thu các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện, đặc biệt các hướng dẫn của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện ban hành Hướng dẫn số 06/HD-MTTQ-BTT, ngày 27/3/2020 để triển khai thực hiện Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”; Ban hành Công văn số 55 ngày 6/4/2020 chỉ đạo Ban Thường trực các xã đẩy mạnh việc tuyên truyền hưởng ứng, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Công tác tuyên truyền tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện được chú trọng. Trên cơ sở các tài liệu chính thống được đăng trên cổng thông tin Q-Office của huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện sử dụng mạng xã hội ZALO lập 3 nhóm gồm: Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các xã; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Trưởng, phó các hội, đoàn thể huyện để phối hợp trong công tác chỉ đạo MTTQ và các hội đoàn thể ở xã; thường xuyên cung cấp và nắm bắt thông tin qua đội ngũ cộng tác viên nắm bắt dư luận xã hội trong hệ thống MTTQ Việt Nam huyện, xã qua điện thoại, zalo.

Ngoài ra, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam, Hội - đoàn thể các xã sử dụng Loa cầm tay, tờ rơi đến từng thôn, khu dân cư để tuyên truyền về tác hại của dịch bệnh Covid-19. Phối hợp với Trung tâm VHTT-TTTH huyện thường xuyên phát tin, bài, tổ chức 20 lượt truyên truyền lưu động về công tác phòng chống dịch trên địa bàn từ huyện đến xã; phối hợp với Trung tâm y tế kịp thời tổ chức cấp phát 3500 tờ rơi; mỗi cơ quan, đơn vị bố trí bàn để nước rửa tay tại trước công sở làm việc.

Thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, huyện lập 03 chốt kiểm tra thân nhiệt, rà soát các đối tượng, khai báo y tế đối với những người đi và đến địa bàn huyện và các chốt tại các xã. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã đã phối hợp với các tổ chức  chính trị - xã hội cùng cấp tổ chức nhiều hoạt động trong việc phòng, chống dịch Covid-19 như: treo pa no, băng rôn ngang trục đường chính với các khẩu hiệu phòng, chống dịch Covid-19; Ban Thường trực xã Trà Dơn đến các hộ dân có người thân đi làm ăn xa nắm tình hình; Ban Thường trực xã Trà Mai, Trà Vân phối hợp các hội đoàn thể thăm chốt kiểm soát phòng dịch tại Thôn 4, Trà Mai và Thôn 3, Trà Vân,...

Tính đến nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tiếp nhận của 17 đơn vị ủng hộ với tổng số tiền 37.422.000đ. Ban Thường trực xã tiếp nhận được 10.920.000đ. Tổng cộng là 48.342.000đ. Từ nguồn này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phân bổ 5 triệu đồng giao cho Trung tâm Y tế huyện mua đồ bảo hộ y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn; đến thăm động viên, tặng quà cán bộ, chiến sỹ, y, bác sỹ làm nhiệm vụ tại 04 chốt kiểm soát phòng dịch trên địa bàn huyện với số tiền 4.000.000 đồng.

Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy