Gian hàng “Đổi rác thải, lấy quà tặng”

Sáng ngày 24/3/2020, Huyện đoàn Nam Trà My tổ chức gian hàng “Đổi rác thải, lấy quà tặng” tại Khu dân cư kiểu mẫu làng Tak Chươm, xã Trà Mai. Chương trình thu hút hơn 30 đoàn viên thanh niên và tất cả hộ dân làng Tak Chươm tham gia, tích cực hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa trong cộng đồng dân cư.

Người dân Tak Chươm vui vẻ mang rác đi đổi quà

Chị Nguyễn Thị Huyền Trang - Phó Bí thư Huyện đoàn cho biết: “Cứ 20 vỏ chai nhựa đổi lấy 01 bình nước thủy tinh, 20 vỏ lon hoặc vỏ hộp sữa đổi lấy 01 hộp đựng thức ăn, 01 kg túi ni lông đã qua sử dụng đổi lấy 01 giỏ đi chợ. Cứ thế, từ phụ nữ đến trẻ em, người già đều rất hứng thú tham gia. Trong một buổi sáng, hơn 200 phần quà của chương trình đã được đổi đến tay người dân trong làng.”

Theo UBND huyện Nam Trà My, mỗi ngày, huyện có hàng chục tấn rác thải sinh hoạt, nhưng phải đối mặt với nhiều thách thức khi bãi rác của huyện cũng trở nên quá tải. Với mục đích nâng cao ý thức người dân về vấn đề phân loại rác tại nguồn, nói không với túi ni lông và rác thải nhựa dùng một lần, chương trình “Đổi rác lấy quà tặng” thu hút sự quan tâm đông đảo của người dân địa phương, các em học sinh và cả du khách.

Tác giả: Ban Tuyên giáo Huyện ủy