Thường trực Huyện ủy làm việc với khối MT – ĐT

Thực hiện Chương tình công tác Quý II, vừa qua, đồng chí Lê Thanh Hưng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Trần Duy Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, vừa có cuộc làm việc với khối MT – ĐT huyện, nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ và các kiến nghị, đề xuất của Khối. Dự làm việc có đại diện lãnh đạo các cơ quan thanm mưu, giúp việc Huyện ủy; lãnh đạo và toàn thể CC, LĐ trong khối MT – ĐT huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo một số nét lớn trong thực hiện các nhiệm vụ của Khối từ đầu năm đến nay, đồng chí Nguyễn Thị Huệ - UVTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMT huyện, cho biết: Các đơn vị trong khối MT – ĐT đã tập trung triển khai thực hiện, cơ bản hoàn thành những nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch năm 2019, trọng tâm là hoàn thành đại hội Mặt trận cấp cơ sở và Đại hội Mặt trận huyện khóa X (Nhiệm kỳ 2019 – 2024); tổ chức tốt các hoạt động trong Tháng Thanh niên, chào mừng Quốc tế Phụ nữ, triển khai Tháng Công nhân 2019… Bên cạnh đó, các hội đoàn thể theo dõi quản lý, tuyên truyền sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay ủy thác, giúp cán bộ, hội viên, đoàn viên phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập… Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế đó là, công tác sắp xếp bộ máy, nhân sự của một số hội, đoàn thể cơ sở gặp nhiều khó khăn do thiếu cán bộ đủ tiêu chuẩn, bên cạnh chế độ chính sách chưa tạo động lực tham gia công tác; chưa có các mô hình tiêu biểu trong thực hiện các phong trào; tỷ lệ hộ nghèo là hội viên nông dân, phụ nữ, thanh niên…,vẫn còn rất cao.

Phát biểu kết luận cuộc làm việc, đồng chí Lê Thanh Hưng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đánh giá cao nỗ lực của Mặt trận và các hội, đoàn thể huyện trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị trong Khối tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, tích cực, sáng tạo, bám sát cơ sở, nâng cao hiệu quả công tác tham mưu, phối hợp tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân hưởng ứng, thực hiện có hiệu quả các chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, nhất là giảm nghèo bền vững, sắp xếp dân cư, gắn với xây dựng nông thôn mới, phát triển dược liệu và du lịch; tập trung xây dựng thành công ít nhất mỗi xã một mô hình điểm trong thực hiện các cuộc vận động của hội; phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo trong các hội viên..., lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ Trà My (1949 – 2019). Tiếp tục triển khai tốt các nhiệm vụ, đặc biệt là đối với Huyện đoàn, chuẩn bị đảm bảo các điều kiện tổ chức thành công đại hội Hội LHTN cấp cơ sở và cấp huyện (Nhiệm kỳ 2019 – 2024); đại hội Đoàn giữa nhiệm kỳ và Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện lần thứ 4. Hội CCB huyện tổ chức tốt các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống Hội CCB Việt Nam (1989 – 2019). Về công tác cán bộ cơ sở, đồng chí yêu cầu Mặt trận, các hội đoàn thể chủ động phối hợp với đảng ủy cơ sở, kịp thời kiện toàn nhân sự chủ chốt theo thẩm quyền, trên cơ sở đảm bảo tiêu chuẩn và quan tâm hỗ trợ các chế độ nhằm ổn định hoạt động của hệ thống chính trị, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Về những kiến nghị, đề xuất của Mặt trận, hội đoàn thể huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện giao các cơ quan tham mưu giúp viên Huyện ủy, UBND huyện xem xét, phối hợp tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy cho ý kiến giải quyết đảm bảo theo thẩm quyền, tạo điều kiện thuận lợi để Mặt trận và hội đoàn thể huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII (Nhiệm kỳ 2015 – 2020) đề ra./.

Tác giả: Văn phòng Huyện ủy