Đảng ủy xã Trà Linh tổng kết công tác đảng năm 2023

Sáng ngày 27/12/2023, Đảng ủy xã Trà Linh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ; đồng chí Trịnh Minh Hải, Huyện uỷ viên, Trưởng phòng NN & PTNT huyện.

Đồng chí Hồ Văn Bút – Bí thư Đảng uỷ xã Trà Linh, Chủ tịch HĐND xã Trà Linh và đồng chí Hồ Văn Viêm – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Trà chủ trì Hội nghị.

Năm 2023, Đảng uỷ xã Trà Linh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động triển khai hiệu quả các mặt công tác, đạt được nhiều kết quả nổi bật. Hoàn thành kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2023, tổng sản lượng đạt 955 tấn, vượt chỉ tiêu nghị quyết. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển Sâm Ngọc Linh. Trồng cây Sâm Ngọc Linh 300.000 đến 335.000 cây/năm, cây dược liệu 700-750 cây/hộ. Tổng số hộ đăng ký thoát nghèo là 65 hộ. Công tác chăn nuôi được chú trọng phát triển góp phần nâng cao đời sông kinh tế cho nhân dân, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyển, hướng dẫn nhân dân sửa chữa chuồng trại, chuẩn bị tốt nguồn thức ăn dự trữ, đảm bảo phòng chống rét cho đàn gia súc gia cầm trong mùa mưa. Triển khai thực hiện công tác kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, đất nông nghiệp, lâm nghiệp cho nhân dân. Rà soát tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, cho hộ gia đình, cá nhân địa địa bàn xã. Duy trì và nâng cao chất lượng 12/19 tiêu chí Nông thôn mới đã đạt và đạt thêm 3 tiêu chí.

Bên cạnh những kết quả tích cực đã đạt được, Hội nghị đã tập trung thảo luận làm rõ những hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong năm 2023; thảo luận các nội dung dự thảo nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Tại Hội nghị thông qua Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát của Đảng uỷ, UBKT Đảng uỷ năm 2023; dự thảo chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng uỷ, UBKT Đảng uỷ năm 2024. Thông qua Quyết định khen thưởng và trao giấy khen tập thể, cá nhân có thành tích HTXSNV năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Nguyễn Hữu Nghĩa, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng uỷ xã Trà Linh đã đạt được trong năm qua. Qua đó, đồng chí đề nghị trong năm 2024, Đảng ủy xã tiếp tục giữ vững ổn định hệ thống chính trị, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường công tác tuyên truyền về chống mua bán Sâm giả Ngọc Linh; tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, công tác quản lý bảo vệ rừng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định; tập trung thực hiện hoàn thành các tiêu chí chưa đạt về nông thôn mới; đẩy mạnh xây dựng, củng cố hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; tăng cường cải cách hành chính, nâng cao năng lực, hiệu quả điều hành của cấp ủy, chính quyền đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Ngân

Nguồn tin: Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy