Huyện ủy Nam Trà My tổ chức Hội nghị Huyện ủy lần thứ 16, khoá XIX

Chiều ngày 18/12/2023, Ban thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị Huyện uỷ lần thứ 16 khoá XIX nhằm tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Quang cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban nội chính Tỉnh uỷ; đồng chí Lê Thanh Hưng - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phùng Thị Thương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, trưởng, phó, các cơ quan, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội huyện.

Năm 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức đan xen, đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị. Song được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, sự hỗ trợ tạo điều kiện giúp đỡ của các sở, ban, ngành, cấp tỉnh, trên tinh thần đoàn kết chủ động sáng tạo nỗ lực quyết tâm phấn đấu của Đảng Bộ Chính quyền và nhân dân trong huyện, tình hình kinh tế - xã hội - quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của huyện đã đạt được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực:

Tốc độ tăng trưởng tăng gần 10%; tổng sản lượng lương thực đạt 5.190 tấn đạt 100,93% so với kế hoạch năm; trồng mới 94,8ha cây dược liệu, đạt 118,5% so với kế hoạch; công tác quản lý, bảo vệ rừng tiếp tục được quan tâm, triển khai thực hiện hiệu quả; tổ chức sắp xếp ổn định cho 09 khu dân cư với 492 hộ dân tham gia; các chương trình mục tiêu quốc gia được quan tâm, chỉ đạo; công tác quản lý tài chính, ngân sách được tăng cường, thu chi ngân sách đảm bảo quy định; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn: 66.435 triệu đồng, đạt 131,55% so với dự toán. Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; chất lượng giáo dục - đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân tiếp tục được nâng lên; đào tạo nghề gắn với chuyển dịch lao động nông thôn tăng cao so với cùng kỳ; công tác giảm nghèo được thực hiện đồng bộ, đảm bảo tiến độ đề ra, tỷ lệ giảm nghèo vượt chỉ tiêu; các đối tượng chính sách được quan tâm kịp thời. Công tác Quốc phòng, an ninh được củng cố và tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân. Công tác cải cách tư pháp, nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được tăng cường và đạt nhiều kết quả quan trọng.

Tại hội nghị các đại biểu đã phát huy tinh thần trách nhiệm, sôi nổi tham gia đóng góp ý kiến để làm rõ những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và đề ra những chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tới.

Đ/c Nguyễn Mạnh Hà - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ đánh giá cao các kết quả mà đảng bộ và nhân dân huyện đã nỗ lực, phấn đấu đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị Đảng bộ huyện cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu, quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết của Đảng, trọng tâm là đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống một cách thiết thực, cụ thể. Về nghị quyết, phương hướng nhiệm vụ năm 2024, đồng chí đề nghị Huyện uỷ cần cụ hoá các chỉ tiêu để thực hiện, cần nghiên cứu Nghị quyết của Tỉnh uỷ để đưa vào nghị quyết một số chỉ tiêu như: phấn đấu hoàn thành việc xây dựng Thị trấn Takpo, các Chương trình Mục tiêu quốc gia phải gắn với Nghị quyết của Tỉnh uỷ về phát triển vùng Tây Quảng Nam, xây dựng các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2025 - 2030… Đồng chí đề nghị các cấp uỷ, chính quyền trên địa bàn huyện cần quan tâm chăm lo Tết Nguyên đán cho người dân, đặc biệt là các đối tượng chính sách.

Đ/c Lê Thanh Hưng - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện kết luận tại Hội nghị

Thay mặt chủ trì Hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hưng - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện xin tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ và các ý kiến tham gia thảo luận, góp ý của các đồng chí đại biểu dự Hội nghị. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp uỷ đảng tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Huy động tối đa nguồn lực gắn với phát huy lợi thế của địa phương đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia và 03 nhiệm vụ đột phá chiến lược. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, phấn đấu hoàn thành việc xóa nhà tạm, nhà dột nát, nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân. Giữ gìn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống, phát triển giáo dục - đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, kịp thời khắc phục các hậu quả do thiên tai; tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường. Các cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền và nhân dân toàn huyện đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra.

Tác giả: Bá Tuyên

Nguồn tin: Văn phòng Huyện ủy